Chính thức dừng tìm kiếm MH370 dưới nước

Chính thức dừng tìm kiếm MH370 dưới nước

VOV.VN - Sau gần 3 năm tìm kiếm không có kết quả, mọi hoạt động tìm kiếm MH370 dưới nước đã chính thức dừng lại từ ngày 17/1.

Việc tìm kiếm chiếc máy bày mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia dưới đáy biển sẽ dừng lại trong khi vẫn chưa tìm ra tung tích gì về chiếc máy bay chở 239 người mất tích năm 2014.

chinh thuc dung tim kiem mh370 duoi nuoc hinh 1
Sau gần 3 năm tìm kiếm không có kết quả, mọi hoạt động tìm kiếm MH370 dưới nước đã chính thức dừng lại từ ngày 17/1. (Ảnh: AFP)

Cả 3 nước liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370, gồm Australia, Trung Quốc và Malaysia ngày 17/1 đã ra tuyên bố chung nói rằng, bất chấp mọi nỗ lực với các biện pháp khoa học kỹ thuật tốt nhất, nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hiện ra tung tích của chiếc máy bay này.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia chở 239 người, chủ yếu là người Trung Quốc, mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3/2014. Vụ mất tích của chiếc máy bay này trở thành một trong những sự kiện bí ẩn nhất của ngành hàng không thế giới.

Chi phí của cuộc tìm kiếm MH370 ước tính hơn 150 triệu USD. Khoảng 33 mảnh vỡ, bao gồm các bộ phận của cánh và đuôi, được cho là từ chiếc máy bay xấu số MH370 được tìm thấy sau đó trên bờ biển của Mauritius, đảo Réunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, Mozambique, Tanzania và Nam Phi.

Tuy nhiên, sau gần 3 năm tìm kiếm, tới nay vẫn chưa thể xác định được vị trí của chiếc máy bay này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close