GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Malta giành quyền kiểm soát tàu chở hàng bị người di cư bắt cóc

VOV.VN - Lực lượng Vũ trang Malta ngày 28/3 cho biết đã kiểm soát tàu chở hàng bị người di cư chiếm giữ ngoài khơi Lybia.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Vũ trang Malta cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, họ đã liên lạc với thuyền trưởng của tàu chở hàng Elhibru 1 khi con tàu đang đi về hướng Malta. Một tàu tuần tra Malta sau đó đã chặn con tàu lại, không cho tiến vào lãnh hải nước này. Lực lượng tuần tra đặc biệt đã nhanh chóng kiểm soát tàu.

malta gianh quyen kiem soat tau cho hang bi nguoi di cu bat coc hinh 1
Tàu chở hàng Elhibru 1 neo đậu tại cảng Boiler. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện tàu chở hàng Elhibru 1 đã cập cảng Boiler, Valletta của Malta cùng với thủy thủ đoàn và những người di cư. Nhà chức trách Malta cho biết sẽ bàn giao khoảng hơn 100 người di cư trên tàu cho cho cảnh sát để thẩm vấn trước khi hồi hương.

Trước đó, ngày 27/3, một nhóm người di cư đã tiến hành bắt cóc tàu chở hàng  Elhibru 1 ngoài khơi Lybia sau khi được chính con tàu này giải cứu. Đây là lần đầu tiên xảy ra việc người di cư bắt cóc tàu biển. Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini đã gọi những người di cư này là cướp biển và tuyên bố không cho tàu này cập cảng Italy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu mới đây cho biết sẽ chấm dứt hoạt động của tàu tuần tra trên biển Địa Trung Hải. Tàu tuần tra trên biển của Liên minh châu Âu hoạt động từ 4 năm trước nhằm ngăn chặn những kẻ vận chuyển người và giải cứu người di cư vào châu Âu thông qua đường biển. Từ khi triển khai sứ mệnh này đã có hơn 10.000 người di cư được giải cứu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP