Marocco: 15 người thiệt mạng vì chen lấn nhận trợ cấp lương thực

VOV.VN - 15 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một vụ xô đẩy để nhận hàng viện trợ lương thực tại thị trấn Sidi Boulaalam (Maroc).

Bộ Nội vụ Marocco hôm qua cho biết, 15 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một vụ xô đẩy để nhận hàng viện trợ lương thực tại một thị trấn phía Tây Nam nước này. Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ.

Theo truyền thông địa phương, một doanh nhân đã tiến hành viện trợ lương thực cho những người dân nghèo tại thị trấn ven biển Sidi Boulaalam. Năm nay có tới 1.000 người đến để nhận viện trợ và đã xô đổ hàng rào an ninh, một số phụ nữ đã bị giẫm đạp lên khi tranh nhau nhận hàng viện trợ, dẫn đến tử vong.

Quốc vương Marocco Mohammed đã gửi lời chia buồn tới các gia đình các nạn nhân và yêu cầu Bộ Y tế nước này hỗ trợ miễn phí điều trị cho số người bị thương. Theo Bộ Nội vụ Marocco, một cuộc điều tra hình sự đối với sự việc cũng đang được tiến hành./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh
VOV.VN -Khi đến nơi, mọi người bàng hoàng khi phát hiện thi thể 4 người trong phòng ngủ. Bên cạnh đó một bức thư tuyệt mệnh cũng được người vợ để lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x