Marocco: 15 người thiệt mạng vì chen lấn nhận trợ cấp lương thực

VOV.VN - 15 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một vụ xô đẩy để nhận hàng viện trợ lương thực tại thị trấn Sidi Boulaalam (Maroc).

Bộ Nội vụ Marocco hôm qua cho biết, 15 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một vụ xô đẩy để nhận hàng viện trợ lương thực tại một thị trấn phía Tây Nam nước này. Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ.

Theo truyền thông địa phương, một doanh nhân đã tiến hành viện trợ lương thực cho những người dân nghèo tại thị trấn ven biển Sidi Boulaalam. Năm nay có tới 1.000 người đến để nhận viện trợ và đã xô đổ hàng rào an ninh, một số phụ nữ đã bị giẫm đạp lên khi tranh nhau nhận hàng viện trợ, dẫn đến tử vong.

Quốc vương Marocco Mohammed đã gửi lời chia buồn tới các gia đình các nạn nhân và yêu cầu Bộ Y tế nước này hỗ trợ miễn phí điều trị cho số người bị thương. Theo Bộ Nội vụ Marocco, một cuộc điều tra hình sự đối với sự việc cũng đang được tiến hành./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-left-160x600