GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Máy bay Boeing 737 Max 8 hạ cánh khẩn cấp do lỗi động cơ

VOV.VN - Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Florida do gặp sự cố động cơ khi lên đường tới California lưu kho.

Southwest Airlines cho biết, vào khoảng gần 3h chiều ngày 26/3 theo giờ địa phương (tức sáng nay theo giờ Hà Nội), hai phi công lái chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 đã báo cáo một trong các động cơ gặp sự cố ngay sau khi cất cánh. Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh trở lại xuống sân bay.

may bay boeing 737 max 8 ha canh khan cap do loi dong co hinh 1
Một chiếc máy bay của Southwest Airlines. Ảnh: New York Daily News

Không có hành khách nào trên chuyến bay mang số hiệu 8701 xuất phát từ Sân bay quốc tế Orlando, Florida tới Victorville, California để lưu kho trong quá trình bị cấm bay. Sự cố không ảnh hưởng tới các chuyến bay khác.

Boeing 737 Max 8 đã bị cấm bay từ ngày 13/3 sau 2 vụ tai nạn chết người liên quan đến dòng máy bay này tại Ethiopia đầu tháng 3/2019 và tại Indonesia tháng 10/2018.

Hiện vẫn chưa rõ sự cố phải hạ cánh khẩn cấp ngày 26/3 có liên quan đến các nghi vấn gần đây về loại máy bay 737 Max 8 này hay không. Các cuộc điều tra liên quan đến 2 vụ tai nạn nêu trên cũng tập trung vào Hệ thống Tăng cường Tính năng Điều khiển bay (MCAS) chứ không phải lỗi động cơ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Southwest Airlines cho biết, chiếc máy bay sẽ được đưa tới cơ sở bảo dưỡng ở Orlando để kiểm tra.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố cấm bay đối với Boeing 737 Max 8 sau vụ rơi máy bay Ethiopia ngày 10/3.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Southwest Airlines có 34 chiếc 737 Max 8. Các phi công của Southwest Airline cùng 2 hãng hàng không khác của Mỹ mới đây đã tham gia cuộc thử nghiệm các tính năng của gói phần mềm MCAS mới./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP