Máy bay Boeing trở về Nga từ Việt Nam bốc cháy, 49 người bị thương

Máy bay Boeing trở về Nga từ Việt Nam bốc cháy, 49 người bị thương

VOV.VN - RT ngày 25/9 đưa tin, 49 hành khách đã bị thương khi chiếc Boeing 767 chở 344 người phải hạ cánh khẩn cấp ở Siberia do cháy trục càng máy bay.

Các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay do hãng hàng không Azur Air vận hành phải mất 2 lần nỗ lực mới có thể hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul, miền Nam Siberia – khu vực cách biên giới Kazakhstan không xa. Đã có một tiếng nổ lớn khi chiếc máy bay Boeing tiếp xúc đường băng trong lần hạ cánh thứ nhất và phi công đã chọn cách bay lên.


Nguồn video: RT.

Máy bay sau đó bay vòng vòng phía trên sân bay trước khi cố gắng hạ cánh một lần nữa. Khói đã bốc lên ở phần đuôi máy bay sau cú hạ cánh lần hai khiến hành khách hoảng loạn. Toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay bằng thang cao su bơm hơi. Lực lượng chức năng cũng ngay lập tức có mặt để dập tắt ngọn lửa trên máy bay sau cú hạ cánh khẩn cấp.

RT cho hay, trong số 344 người trên máy bay có 10 thành viên phi hành đoàn. 49 người bị thương sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp nhưng chỉ có 1 người duy nhất phải nhập viện.

Chiếc máy bay gặp nạn được xác định thuộc hãng hảng không Azur Air, khởi hành từ thành phố Cam Ranh của Việt Nam đi Barnaul, Liên bang Nga hôm 25/9. 

Nhà chức trách Nga hiện đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc./.

Nguồn: RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close