Máy bay chạy bằng pin mặt trời vượt Đại Tây Dương

Máy bay chạy bằng pin mặt trời vượt Đại Tây Dương

VOV.VN - Máy bay Solar Impulse 2 được trang bị hơn 170.000 tấm pin năng lượng mặt trời tích hợp trên sải cánh dài 72 mét.

Một chiếc máy bay chỉ chạy bằng năng lượng mặt trời vừa hạ cánh an toàn ở vùng Sevilla, Tây Ban Nha ngày 23/6. Chuyến bay xuất phát từ New York (Mỹ) vượt qua Đại Tây Dương trong 3 ngày, đánh dấu một trong những chuyến bay dài nhất của máy bay sử dụng năng lượng mặt trời. Chiếc máy bay này có tên là Solar Impulse 2 do phi công người Thụy Sỹ Bertrand Piccard điều khiển.

may bay chay bang pin mat troi vuot dai tay duong hinh 1
Solar Impulse 2 hạ cánh tại ở Sevilla Tây Ban Nha. (Anhr: Interrnet)
Chuyến bay kéo dài hơn 71 giờ này là chặng bay thứ 15 trong hành trình vòng quanh thế giới đầu tiên bằng máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, do 2 phi công Piccard và Andre Borschberg thực hiện.

Khi hạ cánh tại ở Sevilla, Piccard cho biết ông hy vọng, những chuyến bay bằng năng lượng mặt trời sẽ phổ biến trong tương lai: “Tôi  hy vọng chuyến bay từ New York đến Sevilla mang nhiều ý nghĩa. Hy vọng nó sẽ mang đến một cách nghĩ mới, một đường hướng mới cho tương lai. Bởi vì tương lai cần một năng lượng sạch và điều đó nên bắt đầu từ bây giờ”.

Với tốc độ bay 70 km/h, tương đương tốc độ trung bình của ô tô, máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời, Solar Impulse 2 được trang bị hơn 170.000 tấm pin năng lượng mặt trời tích hợp trên sải cánh dài 72 mét. Hành trình này có mục đích thu hút sự chú ý của thế giới đến nguồn năng lượng mặt trời - nguồn năng lượng sạch và đầy tiềm năng./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN