Nga diễn tập máy bay ném bom ngoài khơi Alaska

Máy bay chiến đấu Mỹ chặn máy bay ném bom Nga

VOV.VN - Việc đánh chặn xảy ra tại khu vực nhận dạng phòng không Alaska, song các máy bay quân sự của Nga vẫn ở trong không phận quốc tế.

Quân đội Mỹ hôm qua (21/5) thông báo, 4 máy bay ném bom Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã bị 4 máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ chặn ngoài khơi bờ biển Alaska trước đó 1 ngày.

Việc đánh chặn xảy ra tại khu vực nhận dạng phòng không Alaska, song các máy bay quân sự của Nga vẫn ở trong không phận quốc tế, không vi phạm không phận của Mỹ hay Canada.

nga dien tap may bay nem bom ngoai khoi alaska hinh 1
Máy bay ném bom chiến thuật Tu-95 của không quân Nga. Ảnh: Tass.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ việc xảy ra ngoài khơi Alaska. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, đội hình Tu-95 chỉ thực hiện các chuyến bay được lên kế hoạch từ trước và đi qua vùng biển trung lập. Trong một phần chặng bay, máy bay Nga được hộ tống bởi các tiêm kích F-22 của không quân Mỹ trong khoảng 12 tiếng.

Hãng thông tấn Tass cho biết, các chuyến bay diễn tập của máy bay ném bom Nga là hoạt động thường xuyên. Mọi chuyến bay đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận, không vi phạm biên giới các nước khác./.

Theo Xinhua, Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close