Máy bay chở khách của Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa tấn công

Máy bay chở khách của Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa tấn công

VOV.VN - Truyền thông tại Ấn Độ ngày 30/10 đưa tin, một chiếc máy bay chở khách của nước này đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị đe dọa tấn công.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau đó, Jet Airways, hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Ấn Độ cho biết, một chiếc máy bay chở khách của hãng này mang số hiệu Boeing 737-900, có lộ trình bay từ thành phố Mumbai đến Thủ đô New Delhi, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ahmedabad, thành phố phía tây bắc của Ấn Độ, cách Mumbai khoảng 300 km.

may bay cho khach cua an do ha canh khan cap vi bi de doa tan cong hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Jet Airways. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, nữ tiếp viên trên máy bay đã nhận được một "lá thư" cho biết chiếc máy bay này đã bị cướp và không thể bay tới Thủ đô New Delhi theo lộ trình.

may bay cho khach cua an do ha canh khan cap vi bi de doa tan cong hinh 2

Nội dung lá thư đe dọa được viết bằng tiếng Urdu và tiếng Anh nêu rõ: “Chuyến bay mang số hiệu 9W 339 đã bị bao vây bởi không tặc và máy bay không nên hạ cánh mà phải bay thẳng tới POK. 12 người [không tặc – ND] đang ở trên máy bay. Nếu cho máy bay hạ cánh, các người sẽ phải nghe âm thanh ồn ào của nhừng người hấp hối. Đừng coi đây là một trò đùa. Khoang chứa hàng có chất nổ và sẽ nổ tung nếu ngươi hạ cánh ở Delhi”. Lá thư kết thúc bằng dòng chữ “Allah vĩ đại”. Vụ việc hiện được nhà chức trách Ấn Độ coi là một trò bịp bợm. (ảnh: Twitter ANI)

Theo xác nhận của hàng không Jet Airways, chiếc máy bay bị đe dọa tấn công đã phải hạ cánh trong tình huống khẩn cấp, với các thủ tục an ninh chặt chẽ được thiết lập; đồng thời phải đỗ tại một vị trí rất xa ở sân bay Ahmedabad. Toàn bộ 115 hành khách và 7 phi hành đoàn đã được đưa ra khỏi máy bay một cách an toàn.

Cho đến nay, đã không có sự cố bất thường nào được phát hiện, trong khi các nhà chức trách Ấn Độ cũng đang tích cực điều tra và truy tìm kẻ đã đưa ra lời đe dọa tấn công này./.

Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close