Một máy bay chở 149 hành khách của Ethiopia bị rơi

Máy bay của Ethiopia gặp nạn với 149 hành khách và 8 phi hành đoàn

VOV.VN - Một máy bay chở khách của Ethiopia hôm Chủ nhật (10/3) đã gặp nạn tại khi chở 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn của hãng hàng không Ethiopia cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 8h45’ (giờ địa phương) khi máy bay Boeing 737-800 trên đường từ Thủ đô Addis Ababa tới Thủ đô Nairobi của Kenya. Số nạn nhân và nguyên nhân vụ tai nạn chưa được biết.

Hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành và chưa có thông tin nào được cung cấp về các nạn nhân, hoặc liệu có ai sống sót sau thảm họa hay không.

mot may bay cho 149 hanh khach cua ethiopia bi roi hinh 1
Địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm cách Thủ đô Addis Ababa khoảng 60 km về phía Nam. (Ảnh minh họa: KT)

Tai nạn xảy ra chỉ 6 phút sau khi cất cánh và máy bay bị rơi gần trung tâm Debrecit, cách Addis Ababa khoảng 62 km về phía Đông Nam. Vụ việc xảy ra chỉ 4 tháng sau khi hãng hàng không Ethiopia nhận được chiếc máy bay này (tháng 11/2018).

Thủ tướng Ethiopia đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của những người đã mất người thân trên chiếc Boeing 737, của hãng hàng không Etopian Airlines sáng nay. Etopian Airlines được coi là hãng hàng không lớn nhất ở châu Phi.

Trong ngày 10/3, truyền thông Ethiopia đã xác nhận, toàn bộ 149 hàng khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay bị nạn tại Ethiopia đã thiệt mạng.

Theo truyền thông Ethiopia, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi gần thị trấn Bishoftu, cách Thủ đô Addis Ababa 62 km về phía đông nam đã khiến 157 người từ 33 quốc gia người thiệt mạng.

Đến nay, 2 trung tâm thông tin đã được thiết lập tại sân bay quốc tế Bole và khách sạn gần đó, nhằm cung cấp thông tin về nạn nhân cho các nhân thân vốn đang hồi hộp tập trung chờ đời sau khi hay tin máy bay bị nạn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close