Rơi máy bay chở tài liệu bầu cử ở Congo khiến 6 người thiệt mạng

Rơi máy bay chở tài liệu bầu cử ở Congo khiến 6 người thiệt mạng

VOV.VN - Chiếc Antonov 26 gặp nạn lúc chuẩn bị hạ cánh sau khi đã giao tài liệu bầu cử tới Tshikapa, một thành phố gần biên giới với Angola.

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay, do ủy ban bầu cử Cộng hòa Dân chủ Congo thuê để vận chuyển các tài liệu cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Máy bay bị rơi gần sân bay Kinshasa. Hãng tin AFP hôm nay (21/12) dẫn lời người phát ngôn của Ủy ban bầu cử quốc gia độc lập (CENI) của nước này cho biết, chiếc Antonov 26 gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh sau khi đã giao tài liệu bầu cử tới Tshikapa, một thành phố gần biên giới với Angola.

roi may bay cho tai lieu bau cu o congo khien 6 nguoi thiet mang hinh 1
Khu vực chiếc máy bay Antonov 26 gặp nạn ở Congo.(Ảnh: independent)
Theo thông tin do giới chức kiểm soát không lưu ở Tshikapa cung cấp, chiếc máy bay xấu số này được điều hành bởi một công ty có tên Gomair. Cũng theo nguồn tin nói trên, tất cả 5 thành viên phi hành đoàn và 1 hành khách có mặt trên máy bay thiệt mạng, khi máy bay gặp sự cố trong điều kiện thời tiết xấu khi đang quay trở về Kinshasa.

Vụ tai nạn xảy ra sau 1 tuần lễ rối ren tại Cộng hòa Dân chủ Congo, khi Ủy ban bầu cử nước này thông báo lùi kế hoạch tổ chức bầu cử tổng thống từ ngày 23/12 đến ngày 30/12, do chưa thể triển khai các phương tiện bỏ phiếu tới địa điểm bầu cử. Trong bối cảnh xảy ra các vụ đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát, giao tranh giữa các nhóm sắc tộc ở khu vực Tây Bắc nước này làm hơn 100 người thiệt mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close