GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Máy bay của hãng Qantas phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố điện

VOV.VN - Sáng 14/5 một chiếc máy bay thương mại của hãng hàng không quốc gia Australia Qantas đã phải hạ cánh khẩn cấp do gặp trục trặc về hệ thống điện.

Chuyến bay QF44 trên hành trình từ thành phố du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia đến thành phố Sydney của Australia vào đầu giờ sáng 14/5 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Broome, bang Tây Australia sau khi phi công phát hiện hệ thống điện gặp sự cố.

may bay cua hang qantas phai ha canh khan cap do su co dien hinh 1
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas. Ảnh: Telegraph

Chiếc máy bay đã được hạ cánh ưu tiên và không có hành khách nào bị thương. Đây là lần thứ 2, một chuyến bay quốc tế của hãng Qantas buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống một cảng hàng không khác do sự cố kỹ thuật. Hiện chiếc A330-200này vẫn đỗ tại sân bay quốc tế Broome để chờ các kỹ sư của Quantas kiểm tra kỹ thuật.

Trước đó, ngày 12/5, một chuyến bay khác của hãng Quan-tát QF26 đang thực hiện hành trình từ Tokyo, Nhật Bản đến Sydney cũng đã gặp sự cố trên không phận Papua New Guinea. Sau khi phát hiện tiếng nổ lớn và lửa phát ra từ một động cơ của chiếc máy bay 747-400, phi công đã tắt động cơ và quyết định hạ cánh xuống sân bay Cairns, bang Queensland. Rất may, không có ai bị thương trong sự cố này. Đến nay, chiếc máy bay gặp sự cố vẫn còn ở sân bay Cairns và chờ được thay thế động cơ trong những ngày tới.

Cục An toàn Giao thông Australia ngày 13/5 cho biết, cơ quan này đang chờ các báo cáo kỹ thuật về sự cố của hãng Quantas trước khi quyết định có mở cuộc điều tra hay không.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những ngày gần đây, Quantas cũng đã hủy một số chuyến bay quốc tế gồm QF9 từ Perth đi London, Vương quốc Anh hôm 11/5 và 2 chuyến bay QF55 từ Brisbane đi Los Angeles, Mỹ hôm 11 và 13/5 vừa qua. Các chuyến bay này thường được sử dụng loại máy bay Boeing 787-9, tuy nhiên Quantas phủ nhận có bất kỳ vấn đề mang tính hệ thống nào với dòng máy bay Dreamliners.

Thông tin từ hãng hàng không Quantas cho biết, chuyến bay Perth – London bị hủy do bị một con chim đâm vào khi máy bay chuẩn bị kết thúc hành trình từ Melbourne đến Perth. Ngoài ra, các chuyến bay từ Brisbane đi Los Angeles bị hủy theo lịch trình do sự cố bơm nhiên liệu. Hành khách đã được điều chỉnh bay trên các hành trình khác do Quantas khai thác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt, hạ gục 2 phần tử khủng bố

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã đột kích vào sào huyệt của khủng bố bên ngoài thành phố Vladimir, tiêu diệt 2 phần tử chuẩn bị tiến hành tấn công tại Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP