Máy bay cứu hỏa Canada rơi khi đang chữa cháy rừng tại Australia

VOV.VN - Máy bay chữa cháy C-130 Hercules thuộc sở hữu của Công ty chữa cháy Coulson của Canada đã gặp tai nạn khi đang chiến đấu với các đám cháy.

Cơ quan chức năng Australia vừa lên tiếng xác nhận một chiếc máy bay của Canada tham gia công tác chữa cháy rừng tại bang New South Wales đã gặp tai nạn khiến 3 người trên chiếc máy bay thiệt mạng.

Máy bay C-130 Hercules. Ảnh: AP.

Thông tin mới được Sở cứu hỏa nông thôn New South Wales cập nhật cho biết, một chiếc máy bay chữa cháy C-130 Hercules thuộc sở hữu của Công ty chữa cháy Coulson của Canada đã gặp tai nạn khi đang chiến đấu với các đám cháy ở vùng núi cao của bang New South Wales ngày hôm nay (23/01). Vụ tai nạn đã khiến 3 công dân Mỹ trên chiếc máy bay thiệt mạng.

Ông Shane Fitzsimmons, Ủy viên Sở cứu hỏa nông thôn New South Wales cho biết, chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực Snowy Monaro và không có ai sống sót sau vụ tai nạn. Chiếc máy bay bị rơi là 1 trong 2 chiếc máy bay loại này được thuê để chữa cháy rừng tại Australia. Sau sự cố này, toàn bộ đội máy bay cứu hỏa đã ngừng hoạt động để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn này thường mang theo 15.000 lít nước hoặc chất chống cháy đã rời căn cứ không quân Richmond ở phía Tây thành phố Sydney vào khoảng 12h15 trưa 23/1 và biến mất khỏi màn hình radar khoảng 2 giờ sau đó trên khu vực Peak View, nơi đang có một đám cháy ngoài tầm kiểm soát của bang New South Wales./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ sau thảm họa cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ nhằm khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ chịu thiệt hại trong thảm họa cháy rừng.

Ngành du lịch Australia thiệt hại 4,5 tỷ USD vì cháy rừng

VOV.VN - Theo thông tin mới được ngành du lịch Australia cập nhật, thiệt hại từ các vụ cháy rừng khủng khiếp tại nước này có thể lên đến 6,5 tỷ AUD.

Cháy rừng diễn biến nghiêm trọng, Australia nỗ lực giải cứu động vật

VOV.VN - Cháy rừng đang diễn biến phức tạp trở lại tại Australia ngày hôm nay (23/1) khi nhiệt độ tăng cao kèm theo gió mạnh.

Tin cùng chuyên mục