Máy bay cứu hỏa Canada rơi khi đang chữa cháy rừng tại Australia

Máy bay cứu hỏa Canada rơi khi đang chữa cháy rừng tại Australia

VOV.VN - Máy bay chữa cháy C-130 Hercules thuộc sở hữu của Công ty chữa cháy Coulson của Canada đã gặp tai nạn khi đang chiến đấu với các đám cháy.

Cơ quan chức năng Australia vừa lên tiếng xác nhận một chiếc máy bay của Canada tham gia công tác chữa cháy rừng tại bang New South Wales đã gặp tai nạn khiến 3 người trên chiếc máy bay thiệt mạng.

may bay cuu hoa canada roi khi dang chua chay rung tai australia hinh 1
Máy bay C-130 Hercules. Ảnh: AP.

Thông tin mới được Sở cứu hỏa nông thôn New South Wales cập nhật cho biết, một chiếc máy bay chữa cháy C-130 Hercules thuộc sở hữu của Công ty chữa cháy Coulson của Canada đã gặp tai nạn khi đang chiến đấu với các đám cháy ở vùng núi cao của bang New South Wales ngày hôm nay (23/01). Vụ tai nạn đã khiến 3 công dân Mỹ trên chiếc máy bay thiệt mạng.

Ông Shane Fitzsimmons, Ủy viên Sở cứu hỏa nông thôn New South Wales cho biết, chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực Snowy Monaro và không có ai sống sót sau vụ tai nạn. Chiếc máy bay bị rơi là 1 trong 2 chiếc máy bay loại này được thuê để chữa cháy rừng tại Australia. Sau sự cố này, toàn bộ đội máy bay cứu hỏa đã ngừng hoạt động để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn này thường mang theo 15.000 lít nước hoặc chất chống cháy đã rời căn cứ không quân Richmond ở phía Tây thành phố Sydney vào khoảng 12h15 trưa 23/1 và biến mất khỏi màn hình radar khoảng 2 giờ sau đó trên khu vực Peak View, nơi đang có một đám cháy ngoài tầm kiểm soát của bang New South Wales./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close