Máy bay Iran hạ độ cao tránh tiêm kích F-15 trên không phận Syria

Máy bay Iran hạ độ cao tránh tiêm kích F-15 trên không phận Syria

VOV.VN - Một máy bay chở khách của Iran bị tiêm kích F-15 Eagle áp sát trên không phận Syria khi trên đường từ Tehran tới Beirut (Lebanon) hôm 23/7.

Theo Đài phát thanh Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIB), chiếc máy bay mang số hiệu 1152 của Mahan Air đang trên đường từ Tehran tới Beirut Lebanon đã bị tiêm kích của Mỹ áp sát. Truyền thông Iran gọi đây là một động thái tiếp cận mang tính “gây hấn” khiến chiếc máy bay chở khách phải tìm cách né tránh.

IRIB ban đầu đưa tin chỉ có 1 tiêm kích áp sát chiếc máy bay chở khách và nhiều khả năng đó là tiêm kích của Israel. Phi công máy bay chở khách đã phải hạ độ cao để tránh va chạm.


Hãng tin Al-Hadath cho biết, 4 hành khách bị thương, trong khi giới chức Lebanon cho biết có 150 hành khách trên máy bay.

Quân đội Israel sau đó bác bỏ thông tin cho rằng chiếc máy bay áp sát máy bay chở khách Iran là của nước này.

Trong khi đó, truyền thông Syria đưa tin, 2 chiếc tiêm kích áp sát máy bay Iran là của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu, và sự việc xảy ra gần căn cứ At Tanf ở cực đông nam Syria, khu vực hiện do Mỹ kiểm soát.

“F-15 của Mỹ trong một nhiệm vụ trên không ở căn cứ At Tanf ở Syria đã giám sát chiếc máy bay chở khách của Mahan Air ở khoảng cách an toàn 1.000 mét”, người phát ngôn Bộ tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết tối 23/7 và nhấn mạnh chỉ có 1 chiếc máy bay liên quan đến vụ việc này.

Một đoạn video do hành khách ghi lại và sau đó chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay chở khách bị chao đảo khi sự việc xảy ra, một số hành khách la hét vì hoảng sợ.

Đoạn video khác do IRIB đăng tải cho thấy khá rõ hình ảnh chiếc tiêm kích F-15 Eagle.

Chiếc máy bay chở khách của Iran đã hạ cánh an toàn tại sân bay Beirut và sau đó đã trở lại Tehran.

Bộ Ngoại giao Iran cho biết nước này đang xem xét những gì xảy ra với chiếc máy bay chở khách để có những bước đi chính trị và pháp lý cần thiết để đáp trả./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close