Máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ trên không phận Yemen

VOV.VN - Một máy bay không người lái MQ-9 của quân đội Mỹ vừa bị bắn hạ tại tỉnh Dhama, Đông Nam thủ đô Sanaa, Yemen

Tuy nhiên, nguồn tin không nêu rõ, chiếc máy bay bị bắn hạ được vận hành bởi quân đội hay các cơ quan tình báo.

Một chiếc MQ-9 đỗ tại căn cứ không quân của Mỹ ở tỉnh Kandahar, Afghanistan, hồi tháng 1/2018. Ảnh: Reuters.

Trước đó, phiến quân Huthi tuyên bố, lực lượng phòng thủ của họ đã bắn hạ một máy bay không người lái ở phía Nam thủ đô Sanaa, đồng thời nhấn mạnh loại tên lửa sử dụng được phát triển tại địa phương.

Đây không phải là lần đâu tiên, máy bay của quân đội Mỹ bị bắn hạ trên không phận Yemen. Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, quân đội Mỹ cho biết, phiến quân Huthi, với sự hỗ trợ của Iran, đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ. Vụ việc khi đó đã “đổ thêm dầu” vào mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Chính quyền Tổng thống Donald Trump thậm chí khi đó đã lên kế hoạch về một cuộc tấn công đáp trả.

MQ-9 Reaper là chiếc máy bay không người lái đầu tiên có khả năng tìm và diệt khi hoạt động ở độ cao lên tới 15.000 mét, đánh dầu một bước phát triển mới trong chương trình máy bay không người lái của quân đội Mỹ. Những chiếc máy bay không người lái trước đây thường chỉ được sử dụng cho các hoạt động do thám và tình báo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Độc đáo dịch vụ “ship đồ” bằng máy bay không người lái

VOV.VN - Đồ ăn, thức uống và kể cả thuốc sẽ sớm được vận chuyển thẳng đến nhà bạn bằng máy bay không người lái thay thế các dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Vì sao máy bay không người lái Iran trở thành cơn “ác mộng” của Mỹ?

VOV.VN - Việc Iran và đồng minh tăng cường sử dụng máy bay không người lái để tiến hành nhiều hoạt động trên khắp Trung Đông đã khiến Mỹ lo ngại.

Houthi dùng máy bay không người lái tấn công sân bay Saudi Arabia

VOV.VN - Vụ tấn công đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của sân bay Abha của Saudi Arabia, đồng thời khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ.

Tin cùng chuyên mục