Houthi dùng máy bay không người lái tấn công sân bay Saudi Arabia

VOV.VN - Vụ tấn công đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của sân bay Abha của Saudi Arabia, đồng thời khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ.

Kênh truyền hình al-Masirah TV đưa tin, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen hôm qua (28/7) đã sử dụng máy bay không người lái tấn công sân bay Abha, phía Tây Nam Saudi Arabia.

Máy bay tại một căn cứ không quân của Saudi Arabia ở Yemen. Ảnh: AFP.

Theo tuyên bố của lực lượng Houthi, vụ tấn công đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của sân bay, đồng thời khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ. Hiện vẫn chưa có thông báo nào về vụ việc từ giới chức Saudi Arabia. Trước đó, Houthi cũng đã nhiều lần tiến hành các vụ tấn công tương tự, nhằm thể hiện sự phản đối Saudi Arabia can dự của vào cuộc chiến tại Yemen. Tuy nhiên, hầu hết các vụ tấn công như vậy đều bị lực lượng phòng không Saudi Arabia hóa giải và ngăn chặn thành công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lực lượng Houthi tấn công làm tê liệt 2 sân bay của Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi tại Yemen vừa tiếp tục phát động các cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái nhắm vào 2 sân bay của Saudi Arabia.

Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái của Houthi

VOV.VN - Hôm 29/6 Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã bắn hạ 1 phi cơ không người lái của lực lượng Houthi tại Yemen định tấn công sân bay Jizan của Saudi.

Houthi đe dọa tấn công đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi đe dọa sẽ phát động giai đoạn thứ hai của các hoạt động tấn công và có thể sẽ nhắm vào đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia.

Tin cùng chuyên mục