Máy bay Libya mang bom hạ cánh xuống đường ở nước láng giềng

VOV.VN - Hiện chưa rõ chiếc máy bay này thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya ở miền Tây hay Quân đội quốc gia Libya ở miền Đông.

Hãng thông tấn TAP của Tunisia cho biết, ngày 22/7, một chiếc máy bay Aero L-39 Albatros của Libya có mang bom đã hạ cánh xuống một con đường ở miền nam Tunisia. Hình ảnh và video về chiếc máy bay này sau đó được các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội.


Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở ngoại ô thành phố Medenin, các biên giới Tunisia với Libya khoảng 100 km, và cách khu vực chiến sự căng thẳng ở Tripoli của Libya gần 250 km.

Chiếc máy bay của Libya hạ cánh xuống con đường ở miền nam Tunisia. Ảnh: Twitter Mourad Teyeb

Phi công chiếc máy bay hiện đã bị bắt giữ, trong khi giới chức đã phong tỏa hiện trường vì lý do an ninh. Theo Bộ Quốc phòng Tunisa, phi công đã thông báo cho giới chức rằng chiếc máy bay bị hỏng và buộc phải hạ cánh. Trong khi đó, các nguồn tin không chính thức cho rằng chiếc máy bay bị hết nhiên liệu.

Chiếc máy bay L-39 có mang bom. Ảnh: Twitter Mourad Teyeb

Theo hãng thông tấn TAP, Không quân Tunisia ban đầu dự định điều máy bay chặn chiếc Aero L-39 Albatros sau khi nó đi vào không phận nước này. Tuy nhiên, chiếc L-39 đã hạ cánh trước khi bị chặn.

Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) ở miền tây Libya đã bác bỏ chiếc máy bay này thuộc về lực lượng này. Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Marshal Khaftar đang kiểm soát miền Đông Libya cũng chưa lên tiếng về sự kiện. Cả 2 lực lượng đều có Aero L-39 - chiếc máy bay của Tiệp Khắc mà Libya đã mua từ năm 1978.

Đầu tháng 7, LNA được cho là đã bắn hạ một chiếc L-39 của GNA, và lực lượng GNA cũng thừa nhận đã mất liên lạc với một trong những chiếc máy bay của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Libya – Vùng chiến sự “nóng nhất” hình thành

VOV.VN - Hiện đã có gần 1.000 người thiệt mạng, 5.000 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh 3 tháng gần đây tại thủ đô Tripoli và các vùng lân cận.

Sân bay tại Tripoli, Libya hoạt động trở lại sau khi bị nã tên lửa

VOV.VN - Các hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Mitiga đã được nối lại sau khi đã phải ngừng hoạt động do bị tấn công bằng tên lửa.

Tổng thống Putin cảnh báo phiến quân ở Syria đang tràn sang Libya

VOV.VN - Tổng thống Putin lo ngại các tay súng phiến quân Syria đang xâm nhập Libya và cảnh báo tình hình ở quốc gia này hiện xấu đi nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục