Máy bay Libya mang bom hạ cánh xuống đường ở nước láng giềng

Máy bay Libya mang bom hạ cánh xuống đường ở nước láng giềng

VOV.VN - Hiện chưa rõ chiếc máy bay này thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya ở miền Tây hay Quân đội quốc gia Libya ở miền Đông.

Hãng thông tấn TAP của Tunisia cho biết, ngày 22/7, một chiếc máy bay Aero L-39 Albatros của Libya có mang bom đã hạ cánh xuống một con đường ở miền nam Tunisia. Hình ảnh và video về chiếc máy bay này sau đó được các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội.


Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở ngoại ô thành phố Medenin, các biên giới Tunisia với Libya khoảng 100 km, và cách khu vực chiến sự căng thẳng ở Tripoli của Libya gần 250 km.

may bay libya mang bom ha canh xuong duong o nuoc lang gieng hinh 1
Chiếc máy bay của Libya hạ cánh xuống con đường ở miền nam Tunisia. Ảnh: Twitter Mourad Teyeb

Phi công chiếc máy bay hiện đã bị bắt giữ, trong khi giới chức đã phong tỏa hiện trường vì lý do an ninh. Theo Bộ Quốc phòng Tunisa, phi công đã thông báo cho giới chức rằng chiếc máy bay bị hỏng và buộc phải hạ cánh. Trong khi đó, các nguồn tin không chính thức cho rằng chiếc máy bay bị hết nhiên liệu.

may bay libya mang bom ha canh xuong duong o nuoc lang gieng hinh 2
Chiếc máy bay L-39 có mang bom. Ảnh: Twitter Mourad Teyeb

Theo hãng thông tấn TAP, Không quân Tunisia ban đầu dự định điều máy bay chặn chiếc Aero L-39 Albatros sau khi nó đi vào không phận nước này. Tuy nhiên, chiếc L-39 đã hạ cánh trước khi bị chặn.

Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) ở miền tây Libya đã bác bỏ chiếc máy bay này thuộc về lực lượng này. Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Marshal Khaftar đang kiểm soát miền Đông Libya cũng chưa lên tiếng về sự kiện. Cả 2 lực lượng đều có Aero L-39 - chiếc máy bay của Tiệp Khắc mà Libya đã mua từ năm 1978.

Đầu tháng 7, LNA được cho là đã bắn hạ một chiếc L-39 của GNA, và lực lượng GNA cũng thừa nhận đã mất liên lạc với một trong những chiếc máy bay của mình./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close