Máy bay mất tích bay quá độ cao cho phép?

Máy bay mất tích bay quá độ cao cho phép?

VOV.VN - New York Times của Mỹ cho nếu đúng như dữ liệu Malaysia cung cấp, máy bay có thể bay vượt độ cao cho phép.

Báo New York Times của Mỹ ngày 14/3 cho rằng những thông tin từ radar của Malaysia đã cung cấp cho Mỹ có những dữ liệu rất khó hiểu.

Theo thông tin của Malaysia chiếc máy bay MH370 khi rời sân bay đã biến mất từ radar sau khi đi vào vùng biển. Theo New York Times sau khi máy bay ở độ cao khoảng 13.700m thì đổi sang hướng Tây. Máy bay tiếp tục đổi hướng sang phía Tây Bắc ở độ cao 7000m thì hướng thẳng về Ấn Độ Dương.

may bay mat tich bay qua do cao cho phep? hinh 1
Ngưởi dân Malaysia tiếp tục cầu nguyện cho sự an lành của MH370 (Ảnh: reuters)


Theo thiết kế của Boeing 777 thì độ cao bay lớn nhất cho phép chỉ ở 13.130m. Do vậy nếu dữ kiệu của radar Malaysia là chính xác thì độ cao bay đã quá mức cho phép.

Ngày 15/3 cũng đánh dấu 1 tuần trôi qua kể từ khi MH370 mất tích, nhưng đến nay thông tin máy bay này ở đâu, tai nạn hay như thế nào vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Theo phân tích của lực lượng cứu hộ các nước thì chiếc máy bay khả năng sẽ vẫn bay trong vòng nhiều giờ kể từ khi mất tích. Hiện tại cả Malaysia và các nước hỗ trợ tìm kiếm tiếp tục mở rộng phạm vi, mong muốn phát hiện ra manh mối của máy bay mất tích.

57 tàu thuyền các loại, 48 máy bay không quân của 13 quốc gia đang  tham gia tìm kiếm. Máy bay PC3 của lực lượng phòng vệ Nhật Bản từ ngày 15/3 tham gia tìm kiếm rại khu vực Biển Đông và theo hướng Ấn Độ Dương để mở rộng tìm kiếm./.

Theo Mainichi Shimbun

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN