Máy bay huấn luyện MiG-21 của Ấn Độ gặp nạn, 2 phi công thoát chết

Máy bay MiG-21 của Ấn Độ gặp nạn, 2 phi công thoát chết

VOV.VN - Chiếc máy bay MiG-21 của Ấn Độ gặp nạn sáng 25/9 ở Madhya Pradesh nhưng 2 phi công đều may mắn thoát ra ngoài an toàn.

Một chiếc máy bay MiG-21 của Không quân Ấn Độ và trường Phát triển Chiến thuật và Tác chiến trên không (TACDE) đã gặp nạn khi bay huấn luyện gần Căn cứ Không quân Gwalior tại Madhya Pradesh sáng 25/9. Cả 2 phi công đều may mắn thoát ra ngoài an toàn.

may bay huan luyen mig-21 cua an do gap nan, 2 phi cong thoat chet hinh 1
Máy bay huấn luyện MiG-21 của Ấn Độ gặp nạn. Ảnh: NDTV

Đây là vụ tai nạn thứ 12 của Không quân Ấn Độ chỉ tính riêng năm nay. Lực lượng Không quân đã yêu cầu mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Hồi tháng 3/2019, một chiếc MiG-21 khác đã rơi xuống Bikaner ở Rajasthan. Phi công lái máy bay này cũng thoát ra ngoài thành công. Theo các nguồn tin, máy bay này đã gặp các vấn đề về kỹ thuật khi thực hiện nhiệm vụ.

MiG-21 là loại chiến đấu cơ đa nhiệm 1 động cơ từ thời Liên Xô và là "xương sống" của lực lượng này. Chiếc MiG-21 đầu tiên được đưa vào phục vụ trong Không quân Ấn Độ vào những năm 1960, không lâu sau khi cuộc chiến tranh Ấn Độ - Trung Quốc nổ ra và sau đó nó được nâng cấp lên thành phiên bản MiG-21 Bison vào năm 2006.

Theo kế hoạch, phi đội MiG-21 của Ấn Độ sẽ được thay thế dần bằng 36 chiến đấu cơ đa nhiệm Rafale do Pháp sản xuất có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết./.

Theo NDTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close