Máy bay Mỹ lại không kích Pakistan 9 người chết

Máy bay Mỹ lại không kích Pakistan 9 người chết

(VOV) - Rạng sáng 3/1, máy bay không người lái của Mỹ không kích khu vực bộ lạc Tây Bắc (Pakistan), làm ít nhất 9 người chết.

Truyền thông Pakistan cho biết, máy bay không người lái của Mỹ đã bắn 3 quả tên lửa vào một chiếc xe ô-tô nghi ngờ chở các phần tử vũ trang ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 1 thủ lĩnh địa phương của lực lượng Taliban.

may bay my lai khong kich pakistan 9 nguoi chet hinh 1
Máy bay không người lái của Mỹ. (ảnh: PressTv)

Nguồn tin cho biết, sau vụ không kích, máy bay Mỹ tiếp tục bắn một quả tên lửa vào chiếc xe trên, khi có một số người đang đưa các thi thể ra khỏi chiếc xe, làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Trước đó, cũng vào rạng sáng 3/1, máy bay không người lái của Mỹ đã không kích vào một ngôi nhà, nghi ngờ là nơi ẩn náu của các phần tử vũ trang tại khu vực bộ lạc Nam, Waziristan làm 5 người chết.

Lực lượng NATO do Mỹ chỉ huy tại Afghanistan thường xuyên thực hiện các vụ không kích bằng máy bay không người lái vào khu vực giáp giới Pakistan, đặc biệt vùng Bắc và Nam Waziristan, với lý do đây là nơi ẩn náu của các tay súng thường thực hiện các vụ tấn công NATO.

Phía Pakistan đã liên tục phản đối việc máy bay Mỹ không kích khu vực bộ lạc của nước này, cho rằng đó là hành động vi phạm chủ quyền Pakistan cũng như luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, phía Mỹ lại cho rằng, đó là hành động nhằm tiêu diệt các phần tử vũ trang ẩn náu ở khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN