Máy bay Triều Tiên hạ cánh ở Vladivostok:Ông Kim Jong Un sắp thăm Nga?

VOV.VN - Một máy bay vận tải Triều Tiên được cho là đã đến Vladivostok ngày 7/10 làm rộ lên nghi vấn nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sắp thăm Nga.

Theo trang theo dõi chuyến bay trực tuyến Fightradar24 và nhiều nguồn tin ngày 8/10, máy bay vận tải P-914 Ilyushin-76 của hãng Air Koryo khởi hành từ Bình Nhưỡng đã hạ cánh ở sân bay Vladivostok ngày 7/10.

Bức ảnh ngày 20/6/2018 cho thấy máy bay vận tải Triều Tiên của hãng Air Koryo hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Yonhap

Máy bay vận tải này của Triều Tiên từng được sử dụng để chở chiếc xe limousine của ông Kim Jong Un và các trang thiết bị tới Singapore khi nhà lãnh đạo Triều Tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018. Máy bay này đã quay lại Bình Nhưỡng ngay trong ngày.

Ngày 7/10, máy bay P-914 hoạt động mà không có biển hiệu kiểm soát cùng với việc hãng Air Koryo bình thường không khai thác tuyến Bình Nhưỡng -Vladivostok là những dấu hiệu bất thường cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ sớm thăm Nga.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng khẳng định tại cuộc họp Nội các hàng tuần rằng ông Kim có thể sẽ tới Nga sớm.

Việc phó Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đến Bắc Kinh và Moscow vào tuần trước được cho là để thảo luận về chuyến thăm Nga của ông Kim và các vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 7/10, một kênh truyền hình của Triều Tiên đã phát sóng một chương trình về chuyến thăm vùng Viễn Đông Nga của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vào tháng 8/2002.

Trong chương trình dài 26 phút 30 giây này, các phóng viên Triều Tiên đã đến Vladivostok để phản ánh hành trình ở nước Nga của ông Kim Jong-il.

"Máy bay vận tải của Triều Tiên hạ cảnh ở Vladivostok chắc chắn liên quan đến việc chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của ông Kim", một nguồn tin từ Bắc Kinh nhận định.

"Nếu chuyến bay này không liên quan đến chuyến thăm Nga của ông Kim thì có thể đó là một phần trong các hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia", nguồn tin này cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Kim Jong Un sớm thăm Nga, ông Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Theo Tổng thống Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

Ông Trump khoe bức thư “đặc biệt” từ ông Kim Jong Un

VOV.VN - Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Abe ngày 26/9, ông Trump đã chia sẻ về bức thư “đặc biệt” ông nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị tới Triều Tiên gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

VOV.VN - Cuối tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có chuyến công du 4 nước châu Á, trong đó có điểm dừng chân Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày 7/10.

Ngoại trưởng Mỹ gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Hôm 7/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có cuộc gặp kéo dài 2 giờ đồng hồ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Lãnh đạo Kim Jong-un cuối năm nay

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về triển vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp thượng đỉnh lần 2 với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục