Ông Kim Jong Un sớm thăm Nga, ông Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Theo Tổng thống Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Reuters ngày 8/10 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm đến thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

lanh dao trieu tien kim jong un se som tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Thông tin về các chuyến thăm đáng chú ý nói trên được ông Moon Jae-in đưa ra trong cuộc họp Nội các, một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Về kết quả chuyến công du của ông Pompeo đến Triều Tiên, ông Moon cho biết, chuyến thăm thu được kết quả tích cực, hai bên đã thiết lập được các điều kiện có thể để sớm tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Phương tiện truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng và Moscow đã nhất trí sẽ tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh trong năm nay, sau khi ông Kim Jong Un gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng.  Ông Kim cũng đã đến Trung Quốc 3 lần trong năm nay để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Tài xế vi phạm nồng độ cồn
VOV.VN - Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định danh tính nữ lái xe Lexus gây tai nạn liên hoàn trên phố Trích Sài vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x