GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Kim Jong Un sớm thăm Nga, ông Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Theo Tổng thống Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

Reuters ngày 8/10 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm đến thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

lanh dao trieu tien kim jong un se som tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Thông tin về các chuyến thăm đáng chú ý nói trên được ông Moon Jae-in đưa ra trong cuộc họp Nội các, một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Về kết quả chuyến công du của ông Pompeo đến Triều Tiên, ông Moon cho biết, chuyến thăm thu được kết quả tích cực, hai bên đã thiết lập được các điều kiện có thể để sớm tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phương tiện truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng và Moscow đã nhất trí sẽ tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh trong năm nay, sau khi ông Kim Jong Un gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng.  Ông Kim cũng đã đến Trung Quốc 3 lần trong năm nay để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP