Ông Kim Jong Un sớm thăm Nga, ông Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Theo Tổng thống Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

Reuters ngày 8/10 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm đến thăm Nga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Thông tin về các chuyến thăm đáng chú ý nói trên được ông Moon Jae-in đưa ra trong cuộc họp Nội các, một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Về kết quả chuyến công du của ông Pompeo đến Triều Tiên, ông Moon cho biết, chuyến thăm thu được kết quả tích cực, hai bên đã thiết lập được các điều kiện có thể để sớm tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Phương tiện truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng và Moscow đã nhất trí sẽ tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh trong năm nay, sau khi ông Kim Jong Un gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng.  Ông Kim cũng đã đến Trung Quốc 3 lần trong năm nay để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Mỹ gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Hôm 7/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có cuộc gặp kéo dài 2 giờ đồng hồ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên: Củng cố niềm tin phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Ông Mike Pompeo dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thảo luận các bước đi thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ hi vọng thu xếp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai

VOV.VN - Hôm nay (08/10), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Hàn Quốc: Đánh giá cao chuyến thăm Triều Tiên

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đánh giá cao chuyến công tác của ông tới Triều Tiên lần này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên: Cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ là hiệu quả và tuyệt vời

VOV.VN - KCNA ngày 8/10 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận xét về cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó 1 ngày là “hiệu quả và tuyệt vời”.

Tin cùng chuyên mục