Máy bay trinh sát Mỹ bay qua bán đảo Triều Tiên

Máy bay trinh sát Mỹ bay qua Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Theo nguồn tin này, máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã bay trên bầu trời khu vực Thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Trang theo dõi hoạt động hàng không No callsign cho biết, ngày 20/7, một máy bay trinh sát của Mỹ đã bay qua Bán đảo Triều Tiên.

Theo nguồn tin này, máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã bay trên bầu trời khu vực Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Một số chuyên gia quân sự nhận định, vụ việc có thể là một phần trong hoạt động theo kế hoạch của quân đội Mỹ, song cũng có thể là động thái gây áp lực với Triều Tiên.

may bay trinh sat my bay qua ban dao trieu tien hinh 1
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ. Ảnh: Defence Post

Máy bay trinh sát Mỹ xuất hiện ở bán đảo Triều Tiên sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 18/7 chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương. Cuộc họp này đã thảo luận “các vấn đề then chốt nhằm tăng cường sự răn đe chiến tranh”, đồng thời đề cập nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị quân đội của Triều Tiên nhằm đối phó với “tình huống quân sự trên Bán đảo Triều Tiên”.

Thời gian qua, Mỹ nhiều lần điều động các máy bay do thám bay qua Bán đảo Triều Tiên nhằm tăng cường giám sát Bình Nhưỡng. Các nguồn tin quân sự cho biết không phát hiện các động thái quân sự bất thường nào từ phía Triều Tiên trong những tuần gần đây./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close