GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Máy bay và tàu chiến Mỹ rời Hawaii để tránh bão Lane

VOV.VN - Tàu chiến và tàu ngầm thuộc lực lượng Hải quân Mỹ có trụ sở tại Hawaii cũng đã nhận lệnh phải di chuyển đến các khu vực tránh bão an toàn.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, hôm nay (23/8), cơn bão nhiệt đới với tên gọi Lane sẽ bắt đầu đổ bộ vào Hawaii, Mỹ và kèm theo lượng mưa có thể lên tới 250 mm đến 380 mm, thậm chí một số khu vực trên đảo lượng mưa còn có thể ở mức cao hơn.

may bay va tau chien my roi hawaii de tranh bao lane hinh 1
Hình ảnh chụp từ vệ tinh cơn bão Lane. Ảnh: AP.

Trước tình hình này, Thống đốc bang Hawaii David Ige đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên Đảo Lớn để hỗ trợ công tác cứu hộ thiên tai; đồng thời hối thúc Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp cấp liên bang, cho phép quân đội Mỹ tham gia hỗ trợ hoạt động cứu hộ.

Trong khi đó, tàu chiến và tàu ngầm thuộc lực lượng Hải quân Mỹ có trụ sở tại Hawaii cũng đã được lệnh phải di chuyển đến các khu vực tránh bão an toàn. Cùng với đó, máy bay của các đơn vị thuộc Không quân Mỹ có trụ sở tại Hickam Field cũng đang chuẩn bị phải di chuyển để tránh bão.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bão Lane được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 24 năm qua tại Hawaii. Vào đêm 21/8, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã nâng mức cảnh báo đối với cơn bão này lên cấp số 5 trong một thời gian ngắn, cấp độ nghiêm trọng nhất trong cấp độ cảnh báo bão.

Trước khả năng bão Lane sẽ gây mưa to, gió lớn và sóng cao, Tổng thống Donald Trump đã phải hối thúc các cư dân chuẩn bị phòng tránh bão. Trong khi đó, cư dân trên đảo Hawaii cũng đang gấp rút dự trữ nước, lương thực cùng nhiều nhu yếu phẩm khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP