Máy bay xả xăng xuống trường học khiến 60 người bị thương

Máy bay xả xăng xuống trường học khiến 60 người bị thương

VOV.VN - Ngày 14/1, một chiếc máy bay đang quay trở lại sân bay quốc tế Los Angeles đã xả nhiên liệu xuống nhiều trường học khiến 60 người bị thương nhẹ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/1, thanh tra Sean Ferguson thuộc Sở cứu hỏa quận Los Angeles nói với CNN. Số nhiên liệu này đã rơi xuống 5 trường tiểu học và 1 trường trung học. Trong đó, trường Tiểu học Park Avenue ở thành phố Cudahy bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khiến 20 em nhỏ và 11 người lớn bị thương nhẹ. Ngôi trường này cách sân bay quốc tế Los Angeles khoảng 30km về phía đông.

may bay xa xang xuong truong hoc khien 60 nguoi bi thuong  hinh 1
Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã phải xả bớt nhiên liệu để giảm trọng lượng khi hạ cánh. Ảnh: CNN 

Ngoài ra, các trường khác bị ảnh hưởng là trường Tiểu học San Gabriel, trường Tiểu học Graham, trường Tiểu học Tweedy, trường Tiểu học 93 và trường Trung học Jordan.

Một số người bị trúng nhiên liệu máy bay đã được tẩy nhiễm bằng xà phòng và nước. Theo sĩ quan Rudy Perez của Sở Cảnh sát Los Angeles, không có ai phải nhập viện. Các trường học đã nhanh chóng cho mọi người trú ẩn tại chỗ. Thanh tra sở cứu hỏa Sky Cornell cho biết, không có báo cáo nào khác về thương tích trong khu vực.

Justin Guiti, một học sinh lớp 5 trường Tiểu học Park Avenue, nói rằng xăng đã rơi trúng vào người cậu bé và bạn bè của em, thậm chí còn bị dính vào mắt.

Hãng hàng không Delta Airlines cho biết, không lâu sau khi cất cánh, chuyến bay 89 khởi hành từ sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) tới Thượng Hải, Trung Quốc gặp sự cố về động cơ, buộc máy bay phải quay về LAX.

“Máy bay đã hạ cánh an toàn sau khi xả bớt nhiên liệu để giảm trọng lượng hạ cánh”, Delta Airlines nói.

Máy bay trong vụ việc là một chiếc Boeing 777-200 với sức chứa 288 hành khách.

Hãng hàng không của Mỹ đang liên lạc với các nhà chức trách sân bay và Sở cứu hỏa hạt Los Angeles để giải quyết vụ việc và bày tỏ lo ngại đối với những người bị thương.

Video đăng trên YouTube cho thấy, máy bay trên cao với những vệt trắng phát ra từ phần đầu cánh. Alan De Leon, người quay lại video, nói với CNN rằng anh ta nghe thấy tiếng động lớn, ngửi thấy mùi nhiên liệu máy bay và cảm thấy cay mắt.

David Soucie, nhà phân tích an toàn hàng không cho biết, có trọng lượng tiêu chuẩn cho một máy bay khi cất cánh và hạ cánh. Vì vậy, để một chiếc máy bay có thể hạ cánh an toàn, nó phải xả bớt nhiên liệu để tránh bị rơi khi hạ cánh.

“Có những quy trình đặc biệt cho việc thải nhiên liệu đối với máy bay đang đến hoặc đi khỏi mọi sân bay lớn tại Mỹ. Nhiên liệu phải được thải xuống khu vực được chỉ định, phải ở độ cao nhất định để nhiên liệu có thể phân tán trước khi rơi xuống mặt đất”, Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết.

Khu học chánh Los Angeles cho biết, các nhà chức trách đang làm việc để đảm bảo an toàn cho khu vực bên ngoài các trường học./. 

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close