Video mới cho thấy 2 tên lửa Iran bắn rơi máy bay Ukraine

VOV.VN - Đoạn video được cho là đã xác minh bởi New York Times, cho thấy 2 quả trên lửa Iran đã đánh trúng máy bay chở khách Ukraine trên bầu trời Tehran.

Đoạn video mới, được cho là đã xác minh bởi New York Times ngày 14/1, cho thấy 2 quả tên lửa phóng ngày 8/1 từ một căn cứ quân sự Iran ở Tehran đã đánh trúng máy bay chở khách của hãng hàng không quốc tế Ukraine, khoảnh khắc chiếc máy bay bốc cháy trước khi nó bị phá hủy khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.


Iran ngày 11/1 thừa nhận vô tình bắn rơi chiếc máy bay chở khách Boeing 737-800 của Ukraine khieensn 176 người thiệt mạng trong đó có cả công dân Iran, Canada, Ukraine, Afghanistan, Đức, Thụy Điển và Anh. Vụ bắn rơi máy bay xảy ra khoảng 4 tiếng sau khi Iran tấn công tên lửa nhằm vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq.

Chính phủ Iran đã tuyên bố sẽ xử lý thỏa đáng các nhân viên quân sự chịu trách nhiệm về tai nạn chết người này./.

Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì chờ đợi Iran sau khi thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine?

VOV.VN - Theo các nhà phân tích, những bằng chứng thu thập được sau vụ tai nạn máy bay đã khiến Iran không thể tiếp tục phủ nhận trách nhiệm.

Thủ tướng Canada: Căng thẳng khu vực khiến máy bay Ukraine bị bắn rơi

VOV.VN - “Nếu không có căng thẳng, và nếu nó không leo thang gần đây, thì những người Canada có lẽ giờ đã được ở bên gia đình mình”, Thủ tướng Trudeau nói.

Tư lệnh Iran lên tiếng xin lỗi vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

VOV.VN - “Chúng tôi làm điều đó một cách không cố ý và tôi muốn nói lời xin lỗi”, ISNA dẫn lời Tướng Salami trong bài phát biểu trước Quốc hội Iran.

Tin cùng chuyên mục