Mexico huy động quân đội ngăn tình trạng lấy cắp xăng dầu

Mexico huy động quân đội ngăn tình trạng lấy cắp xăng dầu

VOV.VN - Tình trạng trộm cắp xăng dầu từ các nhà máy và đường ống đã khiến Tổng thống Mexico phải sử dụng tới lực lượng quân đội để ngăn chặn.

Tổng thống Mexico Anderes Munuel Obrador tuyên bố ông chỉ đạo cho Bộ Quốc phòng triển khai lực lượng để chấm dứt tình trạng trộm cắp xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu và các đường ống.

mexico huy dong quan doi ngan tinh trang lay cap xang dau hinh 1
Dụng cụ lấy xăng dầu. Ảnh: EPA.

Quyết tâm trên của ông Obrador đã phát huy hiệu quả ngay lập tức kể từ khi hàng nghìn binh sĩ được triển khai hồi tháng trước. Lượng xăng dầu thất thoát trên đường trung chuyển giảm mạnh từ 800 téc mỗi ngày xuống còn 180 téc.

Tổng thống Obrador cho biết, thủ phạm của các vụ trộm cắp xăng dầu là các nhóm tội phạm. Chúng xả xăng dầu từ các đường ống và đưa ra thị trường chợ đen. Bên cạnh đó, Tổng thống nước này nhấn mạnh đến việc sẽ xử lý những quan chức đồng lõa với hành động phạm tội trên.

Việc Tổng thống Mexico đóng cửa nhà máy để tiến hành một cuộc tổng điều tra đã tạo nên một làn sóng lo ngại thiếu hụt xăng dầu tại nhiều bang của nước này.

Nhiều người dân đã đổ xô đi mua tích trữ nhiên liệu đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên, chính quyền Mexico cam kết, việc thiếu hụt là tạm thời và sớm thiết lập lại tình hình sau khi công tác tổng kiểm tra hoàn tất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close