Mexico huy động quân đội ngăn tình trạng lấy cắp xăng dầu

VOV.VN - Tình trạng trộm cắp xăng dầu từ các nhà máy và đường ống đã khiến Tổng thống Mexico phải sử dụng tới lực lượng quân đội để ngăn chặn.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mexico Anderes Munuel Obrador tuyên bố ông chỉ đạo cho Bộ Quốc phòng triển khai lực lượng để chấm dứt tình trạng trộm cắp xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu và các đường ống.

mexico huy dong quan doi ngan tinh trang lay cap xang dau hinh 1
Dụng cụ lấy xăng dầu. Ảnh: EPA.

Quyết tâm trên của ông Obrador đã phát huy hiệu quả ngay lập tức kể từ khi hàng nghìn binh sĩ được triển khai hồi tháng trước. Lượng xăng dầu thất thoát trên đường trung chuyển giảm mạnh từ 800 téc mỗi ngày xuống còn 180 téc.

Tổng thống Obrador cho biết, thủ phạm của các vụ trộm cắp xăng dầu là các nhóm tội phạm. Chúng xả xăng dầu từ các đường ống và đưa ra thị trường chợ đen. Bên cạnh đó, Tổng thống nước này nhấn mạnh đến việc sẽ xử lý những quan chức đồng lõa với hành động phạm tội trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc Tổng thống Mexico đóng cửa nhà máy để tiến hành một cuộc tổng điều tra đã tạo nên một làn sóng lo ngại thiếu hụt xăng dầu tại nhiều bang của nước này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều người dân đã đổ xô đi mua tích trữ nhiên liệu đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên, chính quyền Mexico cam kết, việc thiếu hụt là tạm thời và sớm thiết lập lại tình hình sau khi công tác tổng kiểm tra hoàn tất./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trộm cắp xăng dầu ngăn ngừa lấy cắp xăng dầu quân đội Mexico Tổng thống Mexico Obrador

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds