Mexico phản ứng ra sao khi Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa biên giới?

Mexico phản ứng ra sao khi Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa biên giới?

VOV.VN - Mexico khẳng định không hành động dựa trên các mối đe dọa và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng thân thiện giữa 2 nước.

Phản ứng trước lời đe dọa đóng cửa biên giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 29/3, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard lập tức có dòng Tweet khẳng định, nước này sẽ không hành động dựa trên các mối đe dọa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng thân thiện đang có giữa 2 nước.

mexico phan ung ra sao khi tong thong my doa dong cua bien gioi? hinh 1
Một đoạn rào chắn biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: CNN.

Trước đó, phát biểu trước các phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, Tổng thống Mỹ nói rằng, khả năng cao ông sẽ đóng cửa biên giới với Mexico vào tuần tới. Trong khi trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cũng cảnh báo, nếu Mexico không làm gì để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào Mỹ, Washington sẽ đóng cửa toàn bộ hoặc phần lớn biên giới giữa 2 nước.

Cảnh báo của Tổng thống Mỹ đưa ra sau 1 ngày khi  Tổng thống Mexico Lopez Obrador cho biết, vấn đề người di cư trái phép Trung Mỹ tìm đường sang Mỹ không thuộc trách nhiệm của Mexico, mà là vấn đề của Mỹ và các quốc gia Trung Mỹ cần giải quyết; đồng thời khẳng định tôn trọng nhưng không chia sẻ quan điểm của người đồng cấp Mỹ Donald Trump và cam kết sẽ giúp đỡ Mỹ và Trung Mỹ ngăn chặn dòng người di cư trái phép. 

Tổng thống Trump cảnh báo, việc đóng cửa biên giới sẽ khiến quốc gia láng giềng sẽ mất rất nhiều tiền nhờ vào hợp tác và làm ăn với Mỹ./.

Theo TRT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close