Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19

Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Mexico cho biết việc sử dụng thuốc Remdesivir giúp giảm thời gian điều trị của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ 20 đến 25%.

Bộ trưởng Y tế Mexico Jorge Alcoser ngày 20/5 công bố kết quả thử nghiệm sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị cho 7 bệnh nhân Covid-19 thể nặng, đem lại hiệu quả tích cực.

mexico xac nhan hieu qua su dung remdesivir trong dieu tri covid-19 hinh 1
Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19. Ảnh: National Herald

Ông Alcoser cho biết việc sử dụng thuốc Remdesivir giúp giảm thời gian điều trị của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ 20 đến 25%. Tuy bước đầu mang lại kết quả tích cực, song ông khẳng định vẫn cần tiếp tục nghiên cứu trên các bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao, người già và các bệnh nhân mắc bệnh nền.

Trong các nghiên cứu trước đó, thuốc Remdesivir đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của virus corona gây một số bệnh tương tự như Covid-19, bao gồm Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Trước đó vào đầu tháng 5, Cơ quan quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ đã cấp phép để sử dụng thuốc Remdesivir tại nước này để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close