Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Mexico cho biết việc sử dụng thuốc Remdesivir giúp giảm thời gian điều trị của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ 20 đến 25%.

Bộ trưởng Y tế Mexico Jorge Alcoser ngày 20/5 công bố kết quả thử nghiệm sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị cho 7 bệnh nhân Covid-19 thể nặng, đem lại hiệu quả tích cực.

Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19. Ảnh: National Herald

Mexico xác nhận hiệu quả sử dụng Remdesivir trong điều trị Covid-19. Ảnh: National Herald

Ông Alcoser cho biết việc sử dụng thuốc Remdesivir giúp giảm thời gian điều trị của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ 20 đến 25%. Tuy bước đầu mang lại kết quả tích cực, song ông khẳng định vẫn cần tiếp tục nghiên cứu trên các bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao, người già và các bệnh nhân mắc bệnh nền.

Trong các nghiên cứu trước đó, thuốc Remdesivir đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của virus corona gây một số bệnh tương tự như Covid-19, bao gồm Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Trước đó vào đầu tháng 5, Cơ quan quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ đã cấp phép để sử dụng thuốc Remdesivir tại nước này để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19./.

CTV Mỹ Linh/VOV1
Theo Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ, Canada và Mexico nhất trí tiếp tục hạn chế qua lại biên giới

VOV.VN - Mỹ đánh giá cao sự hợp tác của Mexico và Canada trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu đang xảy ra.

Brazil và Mexico ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Bất chấp số ca mắc Covid-19 gần đây tăng cao kỷ lục, 2 ổ dịch lớn nhất Mỹ Latin là Brazil và Mexico vẫn quyết định mở cửa nền kinh tế.

Những chú hề ở Mexico khuyến khích người dân đeo khẩu trang

VOV.VN - Bất cứ người dân nào trước khi lên tàu sẽ được các chú hề xịt khuẩn vào tay và nói với họ rằng “hãy đeo khẩu trang nhé, đừng làm một chú hề”.

Tin cùng chuyên mục