Mìn nổ làm bị thương tham mưu trưởng quân đội Yemen

Mìn nổ làm bị thương tham mưu trưởng quân đội Yemen

VOV.VN - Tham mưu trưởng quân đội Yemen mới bị thương do mìn nổ khi ông đi thị sát tỉnh al-Jouf ở miền bắc nước này, theo một quan chức chính phủ.

Quan chức nói trên cho biết, tướng Taher al-Aqeeli đã bị thương nhẹ lúc quả mìn phát nổ vào hôm 5/1, khi ông kiểm tra các vị trí do chính phủ kiểm soát ở Khub wa al-Sha‘af, quận lớn nhất của tỉnh al-Jouf, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt giữa các lực lượng chính phủ và chiến binh Houthi.

min no lam bi thuong tham muu truong quan doi yemen hinh 1
Một quả mìn phát nổ. Ảnh: Trend.

Trong khi đó, phiến quân Houthi cho biết, tướng Aqeeli và một số trợ lý đã bị thương trong vụ nổ. Họ cho biết vết thương của Aqeeli là nghiêm trọng.

Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi lưu vong đã bổ nhiệm Aqeeli vào tháng 9 vừa qua, thay thế tướng Mohammed al-Maqdeshi, người được chỉ định làm cố vấn Tổng thống.

Phong trào Houthi đã quét qua Yemen vào năm 2014 và lật đổ chính phủ của ông Hadi được quốc tế công nhận, vào năm 2015, chiếm giữ thủ đô Sanaa và phần lớn miền bắc Yemen.

Cuộc nội chiến ở Yemen được xem là cuộc chiến ủy nhiệm giữa các cường quốc khu vực là Saudi Arabia và Iran. Cuộc chiến này đã làm hơn 2 triệu người phải thay đổi chỗ ở và khiến ít nhất 10.000 người thiệt mạng. Đất nước bị đẩy tới bên bờ vực của nạn đói./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN