Mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại

Mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại

VOV.VN - Trong hôm nay, 7/11, các hoạt động kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng mười Vĩ đại đồng thời được tổ chức ở nhiều thành phố khác của nước Nga.

Chiều 7/11, vào lúc 16h, giờ Moscow (tức 20h Hà Nội), tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga sẽ diễn ra lễ diễu hành và mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng Xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại. Hoạt động này do Đảng Cộng sản Liên bang Nga tiến hành.

mit tinh ky niem 102 nam cach mang thang muoi vi dai hinh 1

Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Phong trào ủng hộ quân đội, Hội các sĩ quan Liên Xô, Phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lê-nin, các phong trào và tổ chức xã hội cánh tả khác sẽ tổ chức lễ diễu hành long trọng và mít tinh kỷ niệm 102 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại.

Hàng loạt những lời kêu gọi và khẩu hiệu đã được Đảng cộng sản Liên bang Nga đưa ra, như “Vinh quang Tháng Mười Vĩ đại!”, “Lê-nin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội! Chiến thắng”; “ Giai cấp vô sản toàn thế giới, hãy liên kết lại!”, “Chủ nghĩa xã hội-tương lai của nhân loại!”, “Dưới cờ đỏ Tháng Mười-tiến lên chủ nghĩa xã hội!”, “Tháng Mười Vĩ đại-cái nôi của chính quyền nhân dân và chủ nghĩa xã hội”; “Chính quyền cho nhân dân, tài sản cho người lao động”...

Thắng lợi của Cách mạng tháng Mười không chỉ lập nên nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới, mà còn là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa, từ đó là trụ cột và nguồn ủng hộ cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Anh Vladimir Isakov, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nga, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Lê-nin cho rằng, nói về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười có thể là vô tận.

“Đây là sự kiện vĩ đại không chỉ trong lịch sử của đất nước chúng tôi mà của cả nhân loại. Những gì viết trong sách vở, trong lý thuyết lần đầu tiên đã được thực hành thành công, lần đầu tiên trên thế giới Cách mạng Xã hội chủ nghĩa đã  thắng lợi ở Nga. Lần đầu tiên mọi người có thể thoát khỏi xiềng xích tư bản. Mỗi người hiểu rằng có thể đấu tranh cho quyền của mình, tự do của mình”, anh Vladimir Isakov nói.

Ông Moliev, Đảng viên Đảng cộng sản Nga khẳng định, dù trải qua thời gian, có nhiều thay đổi, nhưng cuộc sống vẫn đang hướng về chủ nghĩa cộng sản: "Năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, của Lê-nin, chính quyền đã về tay nhân dân. Những thành quả của Cách mạng Tháng Mười, của thời đại Xô viết đã được chứng minh qua thời gian. Cuộc sống hiện nay vẫn đang hướng về chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội. Dù chúng tôi đã xoay thế nào, chính quyền hiện nay hành động ra sao, thì chúng tôi vẫn sẽ đi đến tương lai tươi sáng đã được định hình vào năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Lê-nin”.

Trải qua hơn một thế kỷ, nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới vẫn trân trọng những giá trị của Cách mạng Tháng Mười./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close