Mít tinh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam tại Lào

Mít tinh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam tại Lào

VOV.VN - Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thongsing Thammavonge và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Sáng 1/9, tại thủ đô Vientiane, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ nước CHDCND Lào, Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt, Đảng bộ, chính quyền thủ đô Vientiane long trọng tổ chức Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015). 

mit tinh ky niem 70 nam quoc khanh viet nam tai lao hinh 1
Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015) tại Lào. 

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thongsing Thammavonge, cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận, các bộ, ban ngành, đoàn thể của Lào và thủ đô Vientiane, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại biểu cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Trong Diễn văn đọc tại Lễ mít tinh, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavonge ôn lại truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam và quá trình xây dựng đất nước trong suốt 70 năm qua. Nhìn lại cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện, nhân dân Việt Nam đã đứng lên giành thắng lợi lịch sử của dân tộc, tiến hành thành công cuộc Cách mạng tháng Tám, lập ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ngày 2/9/1945, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

mit tinh ky niem 70 nam quoc khanh viet nam tai lao hinh 2
Thủ tướng Lào đọc diễn văn tại Lễ mít tinh.

Thủ tướng Lào khẳng định, dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng, nhân dân Việt Nam là nhân dân anh hùng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Đảng, chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào luôn quan tâm theo dõi và rất tự hào trước sự phát triển của nhân dân Việt Nam anh em, nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi và thành tựu mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đạt được trong 70 năm qua. 

“Một lần nữa, Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào xin khẳng định: cho dù tình hình có biến chuyển như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, tiếp tục cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em giữ gìn và phát triển đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng có hiệu quả, mãi mai xanh tươi, đời đời bền vững”, ông Thongsing Thammavonge phát biểu. 

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự xúc động và tự hào được dự Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam tổ chức tại thủ đô Vientiane. 

mit tinh ky niem 70 nam quoc khanh viet nam tai lao hinh 3
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ mít tinh.

Ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và tự hào trước những thành tựu mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam giành được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong những năm qua, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Trong mỗi thắng lợi và thành tựu mà nhân dân Việt Nam giành được trong suốt 70 năm qua đều có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình đoàn kết và sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, nhà nước và nhân dân Lào anh em”. 

Đại sứ Việt Nam tại Lào khẳng định, luôn tự hào trước những thành tựu to lớn mà hai nước đạt được cũng như vui mừng trước sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; Lào-Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close