Món quà độc đáo Tổng thống Putin tặng Quốc vương Saudi Arabia

VOV.VN - Trong chuyến thăm Saudi Arabia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mang một chú chim ưng gộc để làm quà tặng Quốc vương Salman.

Chú chim ưng mái này có tên là Alpha, và người chủ mới có thể chọn một cái tên khác để đặt cho chú theo ý thích. Việc Tổng thống Putin mang theo chim ưng làm quà tặng Quốc vương Salman là bởi đi săn cùng chim ưng là một trong những trò giải trí rất phổ biến trong giới hoàng tộc ở.

Theo RT, chú chim này có vẻ như bị cẳng thẳng ở nơi đông người và đã “nổi cáu” ngay trước ống kính camera. Tuy nhiên, RT chỉ đăng tải đoạn video trao quà tặng mà không có đoạn chú chim nổi cáu.

Món quà này rất hợp với truyền thống ở Trung Đông, nơi nhiều người thường có sở thích đi săn cùng những chú chim ưng, đặc biệt là trong hoàng gia Saudi. Một số người còn rất coi trọng sở thích riêng của mình tới mức một Hoàng thân Saudi từng mua vé cho tất cả 80 chú chim ưng của mình trên một chuyến bay thương mại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Quốc vương Saudi Arabia

VOV.VN - Hai bên cũng sẽ ký kết 30 thỏa thuận và bản ghi nhớ trong các lĩnh vực khác nhau trị giá hàng tỷ USD.

Quan hệ chiến lược Nga-Saudi Arabia và các thỏa thuận hàng tỷ USD

VOV.VN - Khoảng 30 nội dung sẽ được bàn thảo và ký kết nhân chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Saudi Arabia, bao gồm các thỏa thuận kinh tế, thương mại.

Ông Putin thăm Saudi Arabia: Khẳng định vị thế Nga tại Trung Đông

VOV.VN - Hôm nay (10/10), Tổng thống Nga Putin sẽ lên đường thăm Saudi Arabia và dự kiến sẽ sớm có các cuộc gặp với giới chức lãnh đạo quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục