Một nhà báo tại vùng dịch Ebola thiệt mạng tại Congo

Một nhà báo Congo bị sát hại tại vùng dịch Ebola

VOV.VN - Nhà báo vừa bị sát hại là Papy Mahamba Mumbere, người làm việc tại Đài phát thanh của tỉnh Ituri của nước Cộng hòa Dân chủ Congo.

Hôm qua (4/11), giới chức tại miền đông của nước Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, một nhà báo của nước này, hoạt động tại vùng dịch Ebola để đưa tin về bệnh dịch này vừa bị sát hại trong một vụ tấn công.

Theo đó, nhà báo vừa bị sát hại là Papy Mahamba Mumbere, người làm việc tại Đài phát thanh của tỉnh Ituri của nước Cộng hòa Dân chủ Congo và cũng là một nhân viên y tế cộng đồng tại ngôi làng Lwemba.

Ông Papy Mahamba Mumbere bị sát hại trong một vụ tấn công xảy ra vào ngày 2/11 vừa qua. Vụ tấn công cũng khiến cho vợ của ông Papy bị thương nặng.

Giới chức địa phương của nước này cho biết, các cơ quan chức năng đã bắt giữ hai kẻ tình nghi để điều tra về động cơ tấn công nhằm vào gia đình của nhà báo nói trên. Kể từ khi bệnh dịch Ebola tái bùng phát vào tháng 8/2018, các nhân viên y tế tại nước Cộng hòa Dân chủ Congo đã trở thành mục tiêu tấn công của một số nhóm vũ trang giấu mặt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close