Một nhóm của Syria nhận trách nhiệm tung tin nhà Trắng bị nổ

Một nhóm của Syria nhận trách nhiệm tung tin nhà Trắng bị nổ

(VOV) - Tin đồn này làm thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào trạng thái hỗn loạn và thiệt hại tới 137 tỷ USD.

Một nhóm tự xưng là “Quân đội điện tử Syria” ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad nhận trách nhiệm về vụ tung tin Nhà Trắng bị nổ và Tổng thống Mỹ Obama bị thương.

Các hacker đã sử dụng tài khoản Twitter của hãng thông tấn AP để đăng tải một thông tin với tiêu đề: “2 vụ nổ liên tiếp tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama bị thương”.

mot nhom cua syria nhan trach nhiem tung tin nha trang bi no hinh 1
Tổng thống Obama ra lệnh đính chính thông tin Nhà Trắng bị nổ (Ảnh AP)

Ngay lập tức, thông tin này có hơn 3.000 người trên Twitter đăng ký theo dõi và thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Tin đồn này còn làm thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào trạng thái hỗn loạn và thiệt hại tới 137 tỷ USD.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc, một thành viên của nhóm “Quân đội điện tử Syria” là Mohammed cho biết, nhóm này không được hỗ trợ bởi bất cứ thế lực chính trị nào. Họ làm như vậy để chống lại những thông tin “không trung thực” của phương Tây đối với Syria. Theo Mahammed, thông tin của phương Tây đã làm tổn hại tới đất nước và người dân Syria.

Hãng thông tấn AP sau đó đã phải khẩn trương ra thông báo cho biết, tài khoản Twitter của họ bị hacker tấn công và thông tin về việc ông Ôbama bị thương là hoàn toàn giả mạo. Nhà Trắng cũng phải lên tiếng tuyên bố: “Tổng thống Obama hoàn toàn khoẻ mạnh”.

Báo cáo cũng cho biết, nhóm này còn đột nhập tài khoản Twitter của nhiều cơ quan báo chí lớn khác gồm Reuters, BBC, Al Jazeera… trong những tuần qua nhằm mục tiêu tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho thị trường và người dân Mỹ.

Diễn biến đầy hoảng loạn này buộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các nhà quản lý chứng khoán của Mỹ phải nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN