Một phụ nữ Malaysia ở Triều Tiên không biết gì về lệnh cấm xuất cảnh

Một phụ nữ Malaysia ở Triều Tiên không biết gì về lệnh cấm xuất cảnh

VOV.VN - Một phụ nữ tại Malaysia hiện đang sinh sống tại Triều Tiên cho biết, bà không biết gì về việc Triều Tiên cấm công dân Malaysia rời khỏi nước này.

“Chúng tôi không nhận được thông tin gì về lệnh cấm này”, người phụ nữ này cho hãng thông tấn Bernama của Malaysia biết ngày 7/3.

mot phu nu malaysia o trieu tien khong biet gi ve lenh cam xuat canh hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, phía Triều Tiên đã ra lệnh cấm mọi công dân Malaysia hiện đang ở Triều Tiên được rời khỏi nước này cho đến khi vụ rắc rối liên quan đến người được cho là Kim Jong-nam bị ám sát được giải quyết triệt để.

Liên quan đến việc này, Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Reezal Merican Naina Merican đã xác nhận việc toàn bộ 11 công dân Malaysian tại Triều Tiên hiện vẫn an toàn.

Phía Malaysia cũng đáp lại lệnh cấm này của phía Triều Tiên bằng việc ban bố lệnh cấm các công dân Triều Tiên, bao gồm cả các nhân viên Đại sứ quán nước này rời khỏi Malaysia.

Trước đó, Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol đã bị phía Malaysia trục xuất và đã rời khỏi Malaysia trong ngày 6/3. Đáp lại, Triều Tiên cũng tuyên bố trục xuất Đại sứ Malaysia tại Triều Tiên Mohamad Nizan Mohamad./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close