GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Một phụ nữ Trung Quốc bị mật vụ Mỹ bắt ở khu nghỉ dưỡng của Trump

VOV.VN - Một phụ nữ Trung Quốc mang nhiều điện thoại di động và ổ đĩa chứa mã độc vừa bị bắt giữ tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump.

Cơ quan mật vụ Mỹ ngày 30/3 đã bắt giữ một người phụ nữ Trung Quốc với cáo buộc xâm nhập khu vực hạn chế tiếp cận và nói dối nhà chức trách. Người này đã vượt qua được các chốt kiểm soát an ninh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở bang Florida và mang theo ổ đĩa chứa phần mềm độc hại.  

mot phu nu trung quoc bi mat vu my bat o khu nghi duong cua trump hinh 1
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Các tài liệu do Cơ quan mật vụ đệ trình lên Tòa án quận Nam Florida cho biết, khoảng trưa 30/3 (giờ địa phương), đối tượng Yujing Zhang đã tìm cách tiếp cận một nhân viên mật vụ có nhiệm vụ rà soát khách đến Mar-a-Lago để tìm cách vào câu lạc bộ.  Yujing Zhang  đã trình hai hộ chiếu Trung Quốc có ảnh của cô và nói rằng cô muốn đi tới bể bơi. Tuy nhiên các nhân viên mật vụ không tìm thấy tên của người này trong danh sách những người được tiếp cận khu nghỉ dưỡng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quản lý câu lạc bộ tại Mar-a-Lago sau đó nói rằng, có một người đàn ông tên Zhang là thành viên của câu lạc bộ. Mặc dù Yujing Zhang không đưa ra câu trả lời rõ ràng liệu người đàn ông đó phải cha cô hay không, cơ quan mật vụ cho biết, các quan chức quản lý khu nghỉ dưỡng vẫn cho phép người này tiếp cận khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, các nhân viên của khu nghỉ dưỡng đã nghi ngờ vì người phụ nữ họ Zhang bối rối khi nêu lý do đến Mar-a-Lago. Ban đầu Yujing Zhang cho biết cô đến tham dự một sự kiện do một nhóm có tên gọi Hiệp hội những người Mỹ gốc Hoa tổ chức. Nhưng các nhân viên phục vụ cho biết không có sự kiện nào như vậy được lên kế hoạch diễn ra ở đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lễ tân khu nghỉ dưỡng sau đó liên hệ với nhân viên mật vụ. Nhân viên mật vụ này đã truy hỏi Yujing Zhang và kết luận rằng cô không có “giấy tờ hợp lệ” để bước vào khu nghĩ dưỡng. Sau khi bắt giữ Yujing Zhang, các nhà điều tra phát hiện người này mang theo 4 chiếc điện thoại di động, một máy tính xách tay và một ổ cứng và một ổ đĩa chứa phần mềm độc hại. Nhà Trắng đã chuyển các câu hỏi về vụ việc này cho Cơ quan mật vụ. Cơ quan này cho biết, cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Luật sư biện hộ đại diện cho Yujing Zhang nói rằng cô đang viện dẫn quyền được im lặng. Bộ Tư pháp Mỹ chưa có bất cứ bình luận nào về vụ bắt giữ này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP