Một y tá Pháp nghi bị nhiễm virus corona

Một y tá Pháp nghi bị nhiễm virus corona

(VOV) -Bệnh nhân này là y tá tại bệnh viên Douai, nơi bệnh nhân đầu tiên tại Pháp được xác định là nhiễm virus corona.
Nhà chức trách Pháp vừa xác nhận có thêm bệnh nhân thứ 3 bị nghi nhiễm virus corona (CoV) gần giống với virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

Bệnh nhân này là y tá tại bệnh viên Douai, nơi bệnh nhân đầu tiên tại Pháp được xác định là nhiễm virus corona phải nhập viện vào tháng 4 vừa qua. Hiện tại, y tá này đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, Pháp cũng đã xác định thêm 2 bệnh nhân nữa ở nước này nghi nhiễm virus corona. Một trong hai người này từng nằm cùng phòng bệnh viện với nam bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm bệnh, trong khi người thứ hai chính là bác sĩ điều trị cho mình.

Hiện nay, giới chức y tế Pháp chưa công bố tên của bệnh nhân đầu tiên, song cho biết, ông này đã được chuyển viện vào rạng sáng qua đến thành phố Lille-phía Bắc nước Pháp, và lập tức được đưa vào phòng cách ly đặc biệt, có đội ngũ bác sĩ riêng chăm sóc. Trước đó, người bệnh từng có mặt ở Dubai (UAE) từ ngày 9 đến 17/4.

Trường hợp đầu tiên tại Pháp nhiễm virus corona xảy ra 10 năm sau nạn dịch SARS xuất xứ từ Trung Quốc và đã làm cho hơn 800 người chết trên toàn thế giới.

Trước khi xuất hiện tại Pháp, các ca nhiễm virus corona khác cũng đã được phát hiện tại Saudi Araba, Jordan, Anh và Đức. Tính từ tháng 9/2012 đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận có 30 trường hợp xác định bị nhiễm loại virus corona mới trên toàn cầu, trong đó có 18 người đã chết.

Tại Saudi Araba có 22 ca (trong đó có 13 tử vong), Jordan 2 ca (đều tử vong), Anh 4 ca (2 tử vong) và Đức có 2 trường hợp (1 tử vong).

Virus corona có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau cho con người, từ triệu chứng cảm thông thường cho đến hội chứng SARS. Loại virus này được phát hiện lần đầu vào giữa năm 2012 và đến nay vẫn chưa nhận dạng được trên người hay loài vật. Bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp cấp tính nặng như sốt, ho, khó thở và kiệt sức./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN