Mưa bão ở Ấn Độ làm hơn 30 người chết, các chuyến bay đổi hướng

VOV.VN - Tại New Delhi, 2 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương. Một số vùng lân cận của thủ đô Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng do bão.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan Quản lý Thiên tai Ấn Độ cho biết, hơn 30 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một trận mưa giông kèm theo gió mạnh xảy ra vào tối 13/5 tại nước này.

mua bao o an do lam hon 30 nguoi chet va cac chuyen bay doi huong hinh 1
Cảnh lụt lội do bão ở Ấn Độ. Ảnh: Hindustan Times.

Tại thủ đô New Delhi, 2 người đã thiệt mạng và 18 người bị thương. Một số vùng lân cận của thủ đô cũng bị ảnh hưởng. Tại các bang Uttar Pradesh miền Bắc Ấn Độ và Tây Bengal, mỗi bang đều có 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong trận mưa giông tối qua.

Các kênh truyền hình địa phương cho biết hơn 40 chuyến bay đã được chuyển hướng tại sân bay quốc tế Delhi Indira Gandhi do thời tiết xấu.

Tuần trước, Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cao về mua bão đối với 13 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ chính phủ trung ương kiểm soát trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Cuối tuần trước, hơn 125 người đã thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương trong những cơn bão bụi dữ dội ở các bang miền bắc và miền tây Ấn Độ./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x