Mưa lũ gây thiệt hại nặng về người và tài sản ở Trung Quốc

VOV.VN - Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về người và của tại nhiều địa phương thuộc các tỉnh và thành phố phía Nam Trung Quốc.

Mưa lớn liên tục trong các ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng tại nhiều địa phương thuộc các tỉnh và thành phố phía Nam Trung Quốc như Chiết Giang, Trùng Khánh, Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam ...

mua lu gay thiet hai nang ve nguoi va tai san o trung quoc hinh 1
Nhà cửa bị mưa lũ phá hủy. Ảnh: Chinanews.

Theo ghi nhận, lượng mưa nhiều nơi đo được lên tới 100 mm đến 130 mm. Tại tỉnh Vân Nam, theo thông tin ban đầu, mưa lớn đã kéo đổ hàng trăm căn nhà và làm 4 người thiệt mạng, hủy hoại hơn 1.000 hecta hoa màu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Còn tại tỉnh Quảng Tây, trong ngày 24 và sáng 25/6, mưa lớn gây sạt lở núi đã kéo đổ 20 căn nhà kiên cố và vùi lấp 6 người trong một gia đình tại huyện Điền Lâm thuộc thành phố Bách Sắc (tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng của Việt Nam). Chính quyền địa phương đã phải di dời khẩn cấp hơn 100 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mưa lớn liên tục cũng khiến mực nước tại các dòng sông ở Quảng Tây dâng cao từ 2-5m. Nhà chức trách Quảng Tây đã phải ban bố mức cảnh báo "màu xanh" về tình trạng nước sông dâng cao, đồng thời khuyến cáo chính quyền và người dân cần theo dõi chặt chẽ, chuẩn bị các phương án đối phó với tình hình thời tiết cực đoan./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds