Mưa to, gió lớn, núi lửa phun trào gây trở ngại ở Nhật Bản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa to, gió lớn, núi lửa phun trào gây trở ngại ở Nhật Bản

VOV.VN - Mưa to, gió lớn, núi lửa phun trào ngày 21/5 ở Nhật Bản gây nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, không khí nóng ẩm cùng dải dông di chuyển từ phía biển Nhật Bản gây tình trạng khí quyển bất ổn, tạo ra mưa lớn, gió giật sẽ kéo dài ít nhất cho hết ngày hôm nay 21/5.

mua to, gio lon, nui lua phun trao gay tro ngai o nhat ban  hinh 1
Mưa to, gió lớn, núi lửa phun trào gây trở ngại ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Theo đó, lượng mưa lớn với 50mm mỗi giờ kéo dài từ chiều 20/5 tại khu vực Shikoku, Kinki, Tokai, Kanto… đã tạo ra hiện tượng lở đất, nước sông dâng, sóng cao, sấm chớp và lốc xoáy.

Khu vực miền Nam Kyushu thuộc Tây Nam Nhật Bản có mưa rất lớn. Trong thành phố Nichinan, tỉnh Miyazaki, lượng mưa đo được là hơn 420mm, vượt quá lượng mưa của cả tháng 5 mọi năm. Hiện tại, nhiều khu vực có lượng mưa lên tới 250mm.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ra cảnh báo hiện tượng lở đất, nước dâng tại các con sông, yêu cầu các địa phương sơ tán nhân dân khẩn cấp ra vùng nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Do mưa to, gió lớn một số tuyến đường sắt đã phải ngừng hoạt động để chuyển sang tuyến khác, nhiều chuyến tàu bị muộn giờ.

Theo Cục điện lực Tokyo, thời điểm 10 sáng 21/5 (giờ Nhật Bản) đã có hơn 1.100 hộ gia đình tại các tỉnh Chiba, Saitama, Ibaraki, Tochigi bị cắt điện. Cục này cho biết cũng đang tích cực khắc phục sự cố, tránh ảnh hưởng lâu tới sinh hoạt người dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, động đất do núi lửa vẫn tiếp tục tại Núi Hakone thuộc thị trấn suối nước nóng nghỉ dưỡng ở ngoại ô Tokyo.

Cục Khí tượng Nhật Bản cảnh báo có khả năng núi lửa phun trào và đất đá núi lửa rơi quanh miệng núi ở thung lũng Owakudani. Cục Khí tượng tăng mức cảnh báo núi lửa phun trào lên mức thứ 2/5.

Hiện tượng động đất do núi lửa vẫn tiếp tục đến hết cuối tuần này, chủ yếu ở phía Tây Hồ Ashinoko. Khu vực này được cho là tâm chấn của các hoạt động địa chấn gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP