Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Myanmar, Nam Sudan và Gambia

VOV.VN - Mỹ sẽ đóng băng tài sản của các cá nhân và thực thể mà hệ thống tư pháp Mỹ có quyền thực thi và ngăn chặn.

Ngày 21/12, Mỹ đã áp đặt trừng phạt vào 52 cá nhân và thực thể, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và tham nhũng, bao gồm 1 quan chức quân đội Myanma. Những bước đi này của Mỹ có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa Mỹ và Myanmar.

Đây là lần đầu tiên Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Myanmar kể từ khi hai nước bắt đầu cải thiện quan hệ cách đây 5 năm. Chính phủ Myanmar chưa có bình luận về biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ.

Cựu Tổng thống Gambia Yahya Jammeh nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ. (Ảnh minh họa: Người đưa tin)
Những cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt cũng bao gồm cố vấn của Tổng thống Nam Sudan và cựu Tổng thống Gambia Yahya Jammeh. Tỷ phú người Israel Dan Gertler và 1 người bạn của Tổng thống CHDC Congo nằm trong danh sách này.

Với danh sách trừng phạt này, Mỹ sẽ đóng băng tài sản của các cá nhân và thực thể mà hệ thống tư pháp Mỹ có quyền thực thi và ngăn chặn người Mỹ hợp tác với những người này.

Đây là các biện pháp trừng phạt đầu tiên được áp đặt theo Luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky của Mỹ, có hiệu lực từ năm 2016./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt 13 tổ chức của Trung Quốc và Triều Tiên

VOV.VN -Các biện pháp trừng phạt mới cho thấy chính quyền của Tổng thống Trump tập trung vào hoạt động thương mại giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Mỹ-Hàn nhất trí siết chặt trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhất trí siết chặt trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa sáng 29/11.

Ông Putin: Nga không “tơi tả” vì các lệnh trừng phạt của phương Tây

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận lệnh trừng phạt của phương Tây có gây phương hại đến nền kinh tế Nga nhưng không bằng giá dầu leo dốc.

Tin cùng chuyên mục