Mỹ bãi bỏ lệnh cấm mang máy tính xách tay đối với hãng Etihad Airway

VOV.VN - Mỹ vừa bãi bỏ lệnh cấm mang máy tính xách tay lên các chuyến bay của Hãng hành không Etihad Airway cất cánh từ Abu Dhabi (UAE) đi Mỹ.

Hãng Etihad Airway hoan nghênh quyết định của phía Mỹ và cho biết, hãng đã đưa thêm thiết bị soi chiếu hành khách tại sân bay, đáp ứng các yều cầu an ninh của Mỹ. Hãng Etihad Airway là hãng hàng không duy nhất điều hành các chuyến bay thẳng từ Abu Dhabi đến Mỹ.

my bai bo lenh cam mang may tinh xach tay doi voi hang etihad airway   hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Etihad Airway. Ảnh: AP

Hồi tháng 3, Mỹ ra lệnh cấm mang máy tính xách tay lên các chuyến bay đến Mỹ xuất phát từ 10 sân bay tại 8 quốc gia gồm Ai Cập, Morocco, Jordani, UAE, Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, Thổ Nhĩ Kì do lo ngại chất nổ có thể được giấu trong các thiết bị điện tử được mang lên máy bay. Ngay sau đó, Anh cũng nhanh chóng áp dụng các hạn chế tương tự.

Tuần trước, Mỹ đã công bố các biện pháp an ninh cho các chuyến bay, trong đó đòi hỏi thêm thời gian kiểm tra hành lý và thiết bị điện tử cá nhân để dò tìm chất nổ, nhằm tránh mở rộng lệnh cấm mang máy tính xách tay vốn gây ra những vấn đề hậu cần rắc rối và cản trở việc đi lại.

Hãng Emirates có trụ sở tại Dubai (UAE) hồi tháng 4 đã giảm các chuyến bay trên 5 tuyến bay đến Mỹ do lưu lượng hành khách giảm sau lệnh cấm máy tính xách tay và lệnh hạn chế đi lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x