Mỹ bắt đầu đàm phán thương mại với Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nhật Bản là nước mà ông muốn giảm thâm hụt thương mại với Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 cho biết Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản. Trước đó, ông Trump tuyên bố Nhật Bản là nước mà ông muốn giảm thâm hụt thương mại với Mỹ. 

my bat dau dam phan thuong mai voi nhat ban hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nhật Bản là nước mà ông muốn giảm thâm hụt thương mại với Mỹ. Ảnh: Diplimatic Courier

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng nếu Nhật Bản không đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ thì đây sẽ là một vấn đề lớn. Tuyên bố của ông được đưa ra một ngày sau khi phát biểu với tờ Nhật báo phố Wall rằng mối quan hệ tốt lành giữa ông và lãnh đạo Nhật Bản sẽ chấm dứt ngay sau khi ông công bố Nhật Bản sẽ phải trả bao nhiêu để thu hẹp thâm hụt thương mại giữa hai nước. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong ngày 7/9, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố sẽ tiếp tục đánh thuế bổ sung lên tới 267 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ và Canada đang đàm phán một thỏa thuận thương mại mới hướng tới thay thể Hiệp định thương mại tự do bắc Mỹ cùng với Mexico./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds