Mỹ bắt đầu sơ tán công dân trên tàu du lịch Diamond Princess

Mỹ bắt đầu sơ tán công dân trên tàu du lịch Diamond Princess

VOV.VN -Mỹ đã bắt đầu sơ tán công dân khỏi tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19.

Đêm 16/2 theo giờ Nhật Bản, Mỹ đã bắt đầu sơ tán công dân khỏi tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản từ hôm 5/2 sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19.

my bat dau so tan cong dan tren tau du lich diamond princess hinh 1

Tàu du lịch Diamond Princess vẫn đang được cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Ảnh: Getty

Hàng chục xe buýt đã có mặt tại cảng để chở các hành khách và sau đó đưa họ tới 2 máy bay để về Mỹ. Những người này sẽ tiếp tục bị cách ly 14 ngày ngay sau khi về nước.

Tàu Diamond Princess đã bị cách ly với 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn sau khi một hành khách có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới. Tính đến ngày 16/2, 355 người trên tàu được xác nhận nhiễm bệnh. Tuy nhiên trước diễn biến nghiêm trọng của tình hình, nên không đợi tới khi hết thời hạn cách ly, nhiều nước đã quyết định sơ tán những công dân không có triệu chứng của mình để tự cách ly ở trong nước. Chính phủ Mỹ ngay ngày 15/2 đã gửi khuyến nghị tới 350 công dân Mỹ có mặt trên tàu để họ quyết định lựa chọn ở lại hoặc rời tàu. Theo nước này,  ít nhất 40 người Mỹ trên tàu bị nhiễm Covid-19 và sẽ được điều trị tại các bệnh viện ở Nhật Bản./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close