Mỹ buộc tội nghi phạm đánh bom ở New York và New Jersey

Mỹ buộc tội nghi phạm đánh bom ở New York và New Jersey

VOV.VN - Các công tố viên liên bang Mỹ ngày 20/9 đã cáo buộc Ahmad Khan Rahami – nghi phạm gây ra vụ đánh bom tại New York và New Jersey (Mỹ) 10 tội danh.

Trong 10 tội danh mà nghi phạm Ahmad Khan Rahami bị báo buộc, có tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, là một phần tử thánh chiến và ủng hộ trùm khủng bố Osama bin Laden. Riêng với tội danh sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, đối tượng này phải đối mặt với bản án cao nhất là tù chung thân. 

my buoc toi nghi pham danh bom o new york va new jersey hinh 1
Đặc vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng các nhân viên an ninh thu thập bằng chứng gần địa điểm xảy ra vụ nổ lớn vào tối 17/9 tại khu vực Chelsea ở quận Manhattan, New York, ngày 18/9/2016. (Ảnh: Reuters).

Theo các công tố viên, nghi phạm Ahmad Khan Rahami đã mua các phụ kiện chế tạo bom trên trang mạng eBay, quay video thử nghiệm quả bom tự tạo và giữ một tờ báo với nội dung bày tỏ sự “phẫn nộ” về việc Mỹ đã tiêu diệt các phần tử thánh chiến ở Afghanistan, Iraq, Syria và Palestine.  

Cảnh sát trưởng thành phố New York, James O'Neill cho biết, Ahmad Khan Rahami bị bắt giữ vào ngày 19/9 tại Linden, New Jersey, sau một cuộc đọ súng với cảnh sát. Tên này đã bị bắn nhiều phát đạn, song đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch vào ngày 20/9. Tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa thể phỏng vấn tên này để khai thác sâu thông tin.  

Ahmad Khan Rahami bị cáo buộc đã đặt và kích nổ quả bom tại khu vực Chelsea ở quận Manhattan, New York, làm 31 người bị thương vào ngày 17/9. Tên này cũng bị nghi ngờ cài và kích nổ một quả bom ống ở bang New Jersey hồi cùng ngày, song không gây thương vong.

Bên cạnh đó, Ahmad Khan Rahami được cho là đã cài một quả bom được chế tạo từ nồi hơi tại Chelsea và các quả bom khác tại khu vực Elizabeth (New Jersey). Một trong những quả bom này đã phát nổ khi rô bốt rà phá bom mìn cố gắng vô hiệu hóa chúng.  

Cũng trong ngày 20/9, Nhà Trắng ra thông báo nêu rõ, các vụ tấn công bằng bom tại New York và New Jersey nhiều khả năng là vụ tấn công khủng bố và các cuộc điều tra đều được thực hiện theo hướng này./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close