80% tàu thuôc phạm vi quản lý của Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Mỹ cấm du lịch bằng tàu biển đến cuối tháng 9 do Covid-19 bùng phát

VOV.VN - Lệnh không đi lại bằng tàu biển do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ ban hành trước đây, sẽ hết hạn vào ngày 24/7 tới.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 16/7 đã gia hạn lệnh cấm hoạt động của tàu du lịch trong các vùng biển của Mỹ cho đến ngày 30/9 tới, vì các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục bùng phát trên tàu.

Lệnh không đi lại bằng tàu biển do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ ban hành trước đây, sẽ hết hạn vào ngày 24/7 tới. Hiệp hội quốc tế du lịch bằng tàu biển – Tổ chức đại diện cho các hãng tàu biển lớn nhất thế giới cũng tuyên bố vào tháng trước rằng, thành viên Hiệp hội đã đồng ý đình chỉ hoạt động cho đến ngày 15/9.

80% tau thuoc pham vi quan ly cua my da bi anh huong boi covid-19 hinh 1
Chú thích ảnh

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ, Tiến sĩ Robert Redfield nói rằng, dữ liệu do cơ quan này thu thập cho thấy, ít nhất 2.970 ca nhiễm Covid-19 hoặc các bệnh giống Covid-19, cũng như 34 trường hợp tử vong trên các tàu du lịch kể từ khi Cơ quan bắt đầu theo dõi dữ liệu vào đầu năm nay.

Những dữ liệu thu thập được cũng cho thấy, tổng cộng 99 vụ bùng phát dịch bệnh trên 123 tàu du lịch khác nhau, có nghĩa là 80% tàu thuôc phạm vi quản lý của Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, 9 tàu vẫn tiếp tục bùng phát dịch bệnh, hoặc đang phải giải quyết các đợt bùng phát Covid-19 trên tàu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close