Ngăn ngừa Covid-19, Triều Tiên tăng cường kiểm dịch tại các cửa khẩu

Ngăn ngừa Covid-19, Triều Tiên tăng cường kiểm dịch tại các cửa khẩu

VOV.VN - Nhằm ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập, Triều Tiên sẽ đẩy mạnh kiểm dịch đối với hàng hóa nhập khẩu tại các cửa khẩu, cảng khẩu cũng như tại các nhà ga.

Theo tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên hôm nay (15/7), ngoài quy định tất cả hàng hóa nhập khẩu phải được tạm giữ trong kho trong vòng 10 ngày và tiến hành khử trùng thì tại một số khu vực cửa khẩu, cảng khẩu lớn của Triều Tiên, việc kiểm soát phòng ngừa dịch cũng được tiến hành một cách nghiêm ngặt.

ngan ngua covid-19, trieu tien tang cuong kiem dich tai cac cua khau hinh 1
Thành phố Sinujiu, Triều Tiên tháng 2/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Tại cảng Nampo – cảng lớn nhất của Triều Tiên, tất cả mọi người vào cảng đều phải tiến hành xét nghiệm, phương tiện giao thông vào cảng phải khử trùng còn nước thải cũng được xử lý theo quy định. Trạm kiểm dịch tại tỉnh Hamgyong-puk, địa phương giáp biên với cả Trung Quốc và Nga cũng tiến hành khử trùng đối với tất cả các phương tiện giao thông ra vào, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng dịch.

Trong khi đó, tại thành phố Sinujiu, giáp biên với Trung Quốc, tất cả các giao dịch liên quan đến động vật hoang dã như chim, hải sản... đều được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên xác nhận nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào. Tại cuộc họp hôm 2/7 của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, 6 tháng sau khi Triều Tiên đóng cửa biên giới và cách ly hàng nghìn người, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đánh giá, trong bối cảnh khủng hoảng y tế toàn cầu do dịch Covid-19 gây nên, Triều Tiên đã “thành công rực rỡ” khi ngăn chặn dịch xâm nhập vào nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close