Mỹ cam kết hành động nhiều hơn để hỗ trợ phe đối lập tại Venezuela

Mỹ cam kết hành động nhiều hơn để hỗ trợ phe đối lập tại Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Pompeo cam kết Mỹ sẽ có nhiều hành động mạnh mẽ hơn để ủng hộ cũng như hỗ trợ đối với nhà lãnh đạo của phe đối lập tại Venezuela.

Hôm 20/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với ông Juan Guaido - “Tổng thống lâm thời” tự xưng Venezuela bên lề một hội nghị khu vực về chống khủng bố ở Bogota, Colombia.

Tại cuộc gặp, ông Pompeo đã cam kết Mỹ sẽ có nhiều hành động mạnh mẽ hơn để ủng hộ cũng như hỗ trợ đối với nhà lãnh đạo của phe đối lập tại Venezuela.

my cam ket hanh dong nhieu hon de ho tro phe doi lap tai venezuela hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp, ông Pompeo cho biết: “Chúng tôi sẽ không đề cập cụ thể về các biện pháp tiếp theo đối với chính quyền của ông Maduro. Nhiệm vụ mà chúng tôi đã triển khai trong những tháng qua sẽ tiếp tục được thực hiện. Tôi hoàn toàn mong đợi Mỹ sẽ có thêm những hành động thể hiện sự ủng hộ đối với ông Guaido và người dân Venezuela”.

Hồi đầu năm 2019, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Hoan Guaido tự tuyên bố mình là “Tổng thống lâm thời” của Venezuela. Mỹ, các quốc gia đồng minh và một số nước Nam Mỹ đã nhanh chóng công nhận ông Guaido là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác vẫn công nhận chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Chuyến đi tới Colombia là lần thứ 2 ông Guaido rời khỏi Venezuela với sự giúp đỡ của Colombia sau khi bị Tòa án Tối cao Venezuela cấm xuất cảnh từ tháng 02/2019. Trong chuyến đi lần này, xuất phát từ Bogota, ông Guaido dự kiến sẽ tiếp tục đến châu Âu để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới và cuối cùng có thể đến Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close