Mỹ cân nhắc trừng phạt dầu nhằm vào Venezuela

Mỹ cân nhắc trừng phạt dầu nhằm vào Venezuela

VOV.VN - Mỹ đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào ngành năng lượng quan trọng của Venezuela.

Theo một quan chức Mỹ, nước này đang theo dõi diễn biến tình hình chặt chẽ tại Venezuela. Mỹ sẵn sàng đưa ra các biện pháp trừng phạt vào ngành năng lượng, vàng và các hành động khác nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này, nếu có các bước đi ảnh hưởng đến những thành viên của Quốc hội mà Mỹ ủng hộ. Mặc dù vậy, các quan chức Mỹ khẳng định tất cả lựa chọn đều đang trên bàn đàm phán.

my can nhac trung phat dau nham vao venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: Business Insider

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ đang tìm cách dựng lên một chính phủ song song tại Venezuela, đồng thời tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ. Nhà lãnh đạo cánh tả này gia hạn trong thời gian 72 giờ tất cả các nhân viên ngoại giao và lãnh sự Mỹ tại Caracas phải rời khỏi quốc gia Nam Mỹ. 

Tình hình chính trị xã hội Venezuela tiếp tục diễn biến căng thẳng. Chủ tịch Quốc hội do phe đối lập kiểm soát Juan Guaido đã chính thức tuyên bố nắm quyền điều hành đất nước với tư cách là “Tổng thống lâm thời”. Nhiều nước như Cuba, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro, theo đó khẳng định sẽ chỉ công nhận chính quyền Venezuela đã đắc cử theo Hiến pháp nước này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close