Mỹ cần thêm thời gian cân nhắc trừng phạt Saudi Arabia vì vụ Khashoggi

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, Mỹ cần phải tìm ra các bằng chứng trước khi áp đặt trừng phạt Saudi Arabia liên quan tới vụ Khashoggi.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1/11 cho biết, Mỹ sẽ cần thêm nhiều tuần nữa để tìm kiếm bằng chứng trước khi áp đặt trừng phạt đối với vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước.

my can them thoi gian can nhac trung phat saudi arabia vi vu khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Sky News

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Kmox của Mỹ, ông Pompeo cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ có phản ứng về vụ việc trên. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ cần có thời gian cân nhắc áp đặt trừng phạt với các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Cũng liên quan về phản ứng của Mỹ đối với vụ sát hại nhà báo Khashoggi, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino ngày 1/11 cho biết, cần phải tìm thấy thi thể của nhà báo mang quốc tịch Saudi Arabia Khashoggi và trả lại cho gia đình ông này làm thủ tục chôn cất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cùng ngày Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng yêu cầu nhà chức trách Saudi Arabia cung cấp thông tin về chỗ cất giấu thi thể của nhà báo Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ cũng hy vọng Saudi Arabia hợp tác với nước này trong việc điều tra vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Không ăn tiết canh, vẫn có thể chết vì viêm cầu lợn?
VOV.VN - Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp giải thích vì sao nhiều bệnh nhân bị nhiễm khuẩn viêm cầu lợn mặc dù không ăn tiết canh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds