Mỹ cần thêm thời gian cân nhắc trừng phạt Saudi Arabia vì vụ Khashoggi

Mỹ cần thêm thời gian cân nhắc trừng phạt Saudi Arabia vì vụ Khashoggi

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, Mỹ cần phải tìm ra các bằng chứng trước khi áp đặt trừng phạt Saudi Arabia liên quan tới vụ Khashoggi.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1/11 cho biết, Mỹ sẽ cần thêm nhiều tuần nữa để tìm kiếm bằng chứng trước khi áp đặt trừng phạt đối với vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước.

my can them thoi gian can nhac trung phat saudi arabia vi vu khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Sky News

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Kmox của Mỹ, ông Pompeo cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ có phản ứng về vụ việc trên. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ cần có thời gian cân nhắc áp đặt trừng phạt với các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Cũng liên quan về phản ứng của Mỹ đối với vụ sát hại nhà báo Khashoggi, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino ngày 1/11 cho biết, cần phải tìm thấy thi thể của nhà báo mang quốc tịch Saudi Arabia Khashoggi và trả lại cho gia đình ông này làm thủ tục chôn cất.

Trước đó, cùng ngày Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng yêu cầu nhà chức trách Saudi Arabia cung cấp thông tin về chỗ cất giấu thi thể của nhà báo Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ cũng hy vọng Saudi Arabia hợp tác với nước này trong việc điều tra vụ việc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close